Mỏ đào tiền ảo tự giảm lợi nhuận của nhà đầu tư

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky mining nhằm huy động vốn trái phép đã bắt đầu lộ những rủi ro cho nhà đầu tư.

Mỏ đào tiền ảo Sky mining tại H.Củ Chi, TP.HCM /// T.Xuân Mỏ đào tiền ảo Sky mining tại H.Củ Chi, TP.HCM - T.Xuân
Mỏ đào tiền ảo Sky mining tại H.Củ Chi, TP.HCM
T.Xuân
Hợp tác xã Bầu trời công nghệ (Sky mining) vừa có thông báo đến nhà đầu tư máy đào tiền ảo về chia lợi nhuận giảm từ mức 300%/tháng xuống còn 200%/tháng.
Mô hình đa cấp máy đào tiền ảo Sky mining được Báo Thanh Niên phản ánh qua bài Xâm nhập 'mỏ' đào tiền ảo là hình thức người dân tham gia mua các gói máy đào từ Sky mining, đơn vị này sẽ xuất máy cho người mua và sau đó người mua ký gửi máy cho cơ sở thực hiện việc đào tiền ảo (coin). Sau 15 - 18 tháng, khi hoàn thành chu kỳ lợi nhuận 300% so với gói đào ban đầu, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho Sky mining.
Theo như cam kết ban đầu, Sky mining sẽ trả lãi mỗi ngày đối với gói 5.000 USD là 40 - 50 USD nhưng nay giảm xuống còn 10 USD/ngày. Nhà đầu tư tên Nguyễn (TP.HCM) nói mất niềm tin khi Sky mining tự điều chỉnh mức lợi nhuận đã cam kết với nhà đầu tư ban đầu là 0,8 - 1%/ngày (khoảng 25%/tháng) và tổng mức lợi nhuận 300% trên vốn.
Chuyên gia tài chính Huỳnh Trung Minh nhận xét việc giảm mức lợi nhuận từ 300% xuống 200% chứng tỏ nhà đầu tư vào hệ thống có quá nhiều rủi ro. Sky mining muốn điều chỉnh tăng giảm mức lợi nhuận như thế nào thì tùy họ. Nhà đầu tư mua máy và ký gửi tại các mỏ, do đó không đồng ý mức lợi nhuận này cũng không được vì nếu không sẽ phải nhận lại máy. Trên thị trường hiện nay, giá các coin đều giảm, đặc biệt giá Bitcoin giảm hơn 2/3 giá cách nay khoảng 6 tháng, việc cam kết mức lợi nhuận khủng 200 - 300% là không có cơ sở nào.
Đặc biệt, Bộ Tài chính đã đề nghị Chính phủ cho phép tạm dừng nhập khẩu các máy đào tiền ảo, khả năng những mỏ đào như Sky mining sẽ sớm bị kiểm tra và lúc đó tiền đầu tư vào máy không lấy lại được.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án The Western Capital bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng /// C.T.V>

Công bố nhiều dự án thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM mới công bố hàng loạt dự án bất động sản đem thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng trong tháng 8.2018.
Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.