Mỗi khối gỗ huỳnh đàn có giá tính thuế tài nguyên 1 tỉ đồng

1
Ngày 24.8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ban hành bảng giá tính thuế 6 nhóm tài nguyên trên địa bàn tỉnh, trong đó loại gỗ quý hiếm huỳnh đàn (còn có tên trắc thối, huê mộc) thuộc nhóm sản phẩm rừng tự nhiên có giá lên đến 1 tỉ đồng/khối gỗ phách, gỗ xẻ.

Ngày 24.8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã ban hành bảng giá tính thuế 6 nhóm tài nguyên trên địa bàn tỉnh, trong đó loại gỗ quý hiếm huỳnh đàn (còn có tên trắc thối, huê mộc) thuộc nhóm sản phẩm rừng tự nhiên có giá lên đến 1 tỉ đồng/khối gỗ phách, gỗ xẻ.

Loại gỗ này ở dạng gỗ tròn có mức thuế 600 triệu đồng/khối; phần gốc, rễ tính thuế 500.000 đồng/kg. Giá tính thuế một số sản vật tự nhiên nổi tiếng ở Quảng Nam như yến sào loại 1 (chủ yếu ở Cù Lao Chàm) 73 triệu đồng/kg, sâm Ngọc Linh (khu vực giáp ranh tỉnh Kon Tum) 30 triệu đồng/kg. Nhóm khoáng sản kim loại, quặng vàng (quy về 98%) cũng có giá cao nhất, lên đến 1 tỉ đồng/kg. Trong khi đó, than đá tại các mỏ Ngọc Kinh, Nông Sơn, An Điềm... không có giá tính thuế ngang nhau mà dao động từ 390.000 - 650.000 đồng/tấn.

H.X.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Gỗ quý hiếm thì phải cấm khai thác, hành vi phá rừng hay triệt hạ gỗ quý hiếm thì phải nghiêm trị theo pháp luật. Việc ban hành giá tính thuế tài nguyên cho các loại gỗ quý hiếm này có phải là hợp pháp hóa việc phá rừng hay triệt phá mua bán các loại gỗ quý hiếm?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm