Mua đất, được cấp phép xây dựng nhưng vẫn không thể xây nhà

8 Thanh Niên Online
Mua đất từ Công ty Việt Nam House, đã được cấp sổ hồng, được cấp phép xây dựng nhưng nhiều người lại không thể xây nhà.
 
Anh Chuân bên lô đất của mình không được xây dựng hơn 2 năm nay /// Sơn Sơn Anh Chuân bên lô đất của mình không được xây dựng hơn 2 năm nay - Sơn Sơn
Anh Chuân bên lô đất của mình không được xây dựng hơn 2 năm nay
Sơn Sơn
Đó là câu chuyện của hơn 30 khách hàng mua đất nền dự án tại đường số 12, KP2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM do Công ty CP dịch vụ thương mai và xây dựng địa ốc Việt Nam House (Công ty Việt Nam House) làm chủ đầu tư từ tháng 3.2016. Những người này mua đất nền phân lô đã được cấp quyền sử dụng đất (sổ hồng), được cấp giấy phép xây dựng xây nhà ở, nhưng khi đưa các thiết bị vật tư, máy móc vào xây dựng lại bị các hộ dân tại hẻm số 1, đường số 12, KP2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức ngăn cản không cho vào với lý do “đường của gia tộc”. Không được chuyển vật liệu thì không thể xây nhà, nhiều người nản chí muốn bán đất nhưng cũng vì tình trạng này mà không thể bán được.
Trước tình cảnh trớ trêu trên, khách hàng mua đất tại đây đã gửi "đơn cầu cứu khẩn cấp" lên UBND quận Thủ Đức, UBND phường Hiệp Bình Phước từ ngày 25.12.2017 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết
"Tôi đã nhận được công văn của UBND quận Thủ Đức nói rằng hẻm này là hẻm công cộng. Nhưng khi tôi có ý định xây nhà và xin được giấy phép xây dựng thì việc chuyển vật tư vào lô đất của mình lại bị người dân tại hẻm số 1, đường số 12 ngăn cản nói là đường của gia tộc. Tại cuối ngõ lối đi vào lô đất của tôi họ xếp bàn ghế đá làm rào cản. Tôi đã tìm đến UBND phường Hiệp Bình Phước báo cáo nhưng từ cuối năm 2017 đến nay vẫn chưa được giải quyết để tôi đưa vật tư vào xây dựng nhà cửa. Hiện tại tôi đang phải thuê phòng trọ trong khi có đất không thể xây nhà. Tôi chỉ mong muốn chính quyền can thiệp giúp những người mua đất tại đây được xây dựng, sử dụng hợp pháp lô đất của mình.", anh Nguyễn Thanh Chuân, một người dân có đất tại đây nói.
Theo những người dân ở đây, trước đó Công ty Việt Nam House, chủ đầu tư dự án đã hứa hỗ trợ, đền bù cho những hộ dân tại hẻm số 1, đường số 12, KP2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, với số tiền là 600 triệu đồng hỗ trợ họ mở rộng hẻm, giúp chủ đầu tư cho máy móc vào để thực hiện việc san lấp, làm cơ sở hạ tầng. Nhưng khi san lấp làm cơ sở hạ tầng gần xong (đường vẫn giải đá răm - NV) và bán hết đất nền tại đây thì Công ty Việt Nam House không đưa số tiền trên như thỏa thuận trước đó. Chính vì vậy những hộ dân tại đây mới cản trở những người mua đất, không cho làm nhà.
"Khi bị cản trở, tôi mới đi dò hỏi lý do thì mới biết nội tình sự việc. Nhưng đó là vấn đề giữa Công ty Việt Nam House và những hộ dân tại hẻm, chủ đầu tư phải có trách nhiệm giải quyết để những người dân mua đất không bị cản trở. Chúng tôi đã mua đất, được cấp sổ đỏ, cấp giấy phép xây dựng thì nên mong muốn chủ đầu tư, UBND phường Hiệp Bình Phước nhanh chóng để giải quyết vấn đề chứ không để kéo dài thêm nữa. Chúng tôi, những người mua đất cũng sẵn sàng đóng góp một phần tiền hợp lý cùng chủ đầu tư để giải quyết một cách hài hòa nhất nhưng chính quyền địa phương phải đứng ra cùng giải quyết để về sau không có gì phát sinh thêm.”, anh Chuân bức xúc.
Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hưng

Hưng

Cạn lời với chính quyền!
Nguyễn Y Vân

Nguyễn Y Vân

Cái này không phải lỗi chính quyền nhe bạn. Tìm hiểu Luật đi rồi nói. Đây là thỏa thuận dân sự giữa công ty và các hộ gia đình, giữa công ty và người mua đất. Nếu lối đi là của công cộng thì chính quyền mới vào cuộc xử lý đảm bảo quyền dân sự, nếu lối đi của các hộ gia đình thì họ có quyền dân sự và công ty phải thực hiện thỏa thuận, nếu không thì các hộ mua đất phải khởi kiện công ty tại tòa. Vụ này chắc là Tòa án sẽ phải thụ lý.
Minh

Minh

Đá răm là đá gì
Phú khang

Phú khang

Đá gì kệ nó, đâu có ăn nhập gì vụ việc mà thắc mắc.
Long

Long

giải đá răm = rãi đá dăm . ngôn ngữ vùng miền ấy mà
K

K

Đưa ra bình luận là để góp ý cho sự việc đã xảy ra chứ đâu phải để các bạn cãi nhau vậy
Ttt

Ttt

Sao lại sổ hồng khi chưa có tài sản trên đất sổ đỏ mới phải chứ
tony tèo

tony tèo

Ông trên trời mới xuống hả, cách đây 2-3 năm gì đó chỉ áp dụng 1 sổ duy nhất mang tên là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất. màu của nó màu hồng nên gọi tắt là sổ hồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>