Mỹ, Canada tăng nhập khẩu tôm Việt Nam

0 Thanh Niên
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), xuất khẩu tôm của VN vào Mỹ trong 9 tháng năm nay đạt gần 4,6 tỉ USD, tăng 9,6% so cùng kỳ năm 2016...
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), xuất khẩu tôm của VN vào Mỹ trong 9 tháng năm nay đạt gần 4,6 tỉ USD, tăng 9,6% so cùng kỳ năm 2016; sự tăng trưởng đều ở tất cả các mặt hàng, đặc biệt là các sản phẩm giá trị gia tăng như tôm tẩm bột.
Trong khi đó, Canada - thị trường lớn thứ 6 của VN - có tốc độ tăng trưởng đến 26,3%, với kim ngạch trong 9 tháng đạt gần 100 triệu USD. Đối thủ chính của tôm VN ở thị trường Canada là Ấn Độ với giá trị đạt gần 92 triệu USD trong 9 tháng năm nay và tốc độ tăng trưởng 24,4%.
Năm nay, Canada tăng nguồn nhập khẩu tôm từ các nước châu Á do sản lượng khai thác tôm nước lạnh tại chỗ giảm mạnh.
Mỹ, Canada tăng nhập khẩu tôm Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

EU nghi vấn nguồn gốc tôm Việt Nam
Ngày 29.12, Bộ Công thương cho biết Cơ quan chống gian lận thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) thông báo họ có cơ sở nghi ngờ tôm có nguồn gốc Ấn Độ đã xuất với số lượng lớn sang Việt Nam để sơ chế rồi tiếp tục xuất khẩu sang Anh, Hà Lan, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Ý và Pháp. Việc này diễn ra từ năm 2011 đến nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều dự án BĐS đang mong được tháo gỡ khó khăn /// Khả Hòa

Gỡ vướng cho 63 dự án nhà ở

Ngay sau cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo UBND TP.HCM với các doanh nghiệp bất động sản, thành phố mới đây đã có những động thái tháo gỡ khó khăn cho nhiều dự án.