Mỹ giữ nguyên biên độ bán phá giá thép cuộn cacbon VN là 113,18%

1 Thanh Niên
Ngày 27.10, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon từ các nước Oman, UAE, Pakistan và VN.
Theo đó, DOC xác định biên độ phá giá sản phẩm này của VN đối với những doanh nghiệp tham gia hợp tác trong quá trình điều tra là từ 0 - 6,27% (mức biên độ này tăng so với quyết định sơ bộ DOC đã ban hành vào tháng 6.2016). Riêng các doanh nghiệp không hợp tác thì biên độ phá giá là 113,18%, giữ nguyên như trước. Bên cạnh đó, biên độ bán phá giá đối với các doanh nghiệp của UAE là 5,58 - 6,43%, Pakistan là 11,8%, Oman là 7,24%. Riêng Pakistan bị điều tra thêm cả chống trợ cấp với mức biên độ trợ cấp xác định là 64,81%. Trong giai đoạn tiếp theo, Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) sẽ ban hành kết luận về thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa. Sau đó, lệnh áp thuế sẽ được DOC ban hành, dự kiến vào ngày 12.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê mai

Lê mai

Ôi VN xuất khẩu được thép rồi ư?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.