Mỹ muốn xuất 3.000 tấn đậu khô vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Việt Nam sẽ là thị trường tiêu thụ các sản phẩm đậu (dùng làm thực phẩm cho người) của Mỹ lớn thứ 3 khu vực Đông Nam Á sau Philippines và Thái Lan.
 
Mỹ muốn đẩy mạnh xuất khẩu đậu thực phẩm vào Việt Nam /// Chí Nhân Mỹ muốn đẩy mạnh xuất khẩu đậu thực phẩm vào Việt Nam - Chí Nhân
Mỹ muốn đẩy mạnh xuất khẩu đậu thực phẩm vào Việt Nam
Chí Nhân
Đó là những thông tin được Hiệp hội Đậu khô Mỹ công bố với báo chí tối 14.11, tại TP.HCM.
Theo đại diện Hiệp hội Đậu khô Mỹ, các sản phẩm đậu khô của nước này đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm trước, chủ yếu dưới dạng sản phẩm ăn liền như snack. Tuy nhiên trong khoảng năm 2013, sản phẩm của Mỹ bị cạnh tranh gay gắt về giá với các nước khác.
Hiện nay là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp Mỹ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm đậu khô trở lại Việt Nam. Thứ nhất, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người trẻ. Thứ hai, thời gian qua ngành sản xuất đậu khô của Mỹ gặp một số khó khăn về đầu ra và mới đây Chính phủ Mỹ đã dành một nguồn kinh phí để hỗ trợ xuất khẩu thông qua việc tổ chức các chương trình, sự kiện quảng bá về đậu khô.
Nhờ nguồn kinh phí này Hiệp hội Đậu khô Mỹ sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới đối tượng khách hàng là các nhà chế biến, nhà hàng và người tiêu dùng tốt hơn. Việt Nam là một thị trường tiềm năng và chúng tôi hy vọng thông qua các hoạt động của mình trong năm 2019 có thể xuất được 3.000 tấn đậu khô các loại vào Việt Nam.
Mỹ muốn xuất 3.000 tấn đậu khô vào Việt Nam - ảnh 1
Nhiều khách hàng doanh nghiệp và nhà hàng tham dự lễ giới thiệu đậu khô Mỹ
Chí Nhân
Hiện tại, đang vào mùa thu hoạch các loại đậu ở Mỹ, chi phí giá thành sản xuất giảm đến 50% so với trước kia. Đây chính là thời điểm tốt để chúng tôi tăng cường quảng bá sản phẩm và cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam có thể thử nghiệm và trải nghiệm các sản phẩm mới bằng cách kết hợp chúng trong việc chế biến các món ăn truyền thống.
Mỹ là nước xuất khẩu đậu khô lớn nhất thế giới; về chất lượng nước này phải cạnh tranh với Canada và về chủng loại cũng như số lượng phải cạnh tranh với Ấn Độ và Trung Quốc.
Bà Nguyễn Ngọc Ái Vân, Giám đốc lĩnh vực thực phẩm của công ty Trung Minh Thanh, cho biết: Các sản phẩm đậu khô của Mỹ trước giờ chưa được phổ biến rộng ở thị trường Việt Nam và giá vẫn còn cao, thông qua các hoạt động này hy vọng trong thời gian tới người tiêu dùng Việt Nam sẽ biết đến các sản phẩm đậu khô nhiều hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thanh toán bằng thẻ gia tăng  /// TX

Người Việt gia tăng thanh toán bằng thẻ tín dụng

Ngày 21.3, Tổ chức thẻ Visa công bố kết quả khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam tích cực thanh toán kỹ thuật số khi sử dụng thẻ thường xuyên hơn trong cả giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, mua sắm trực tuyến.