Nâng cao chất lượng dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc

0 Thanh Niên
Đó là một trong những nội dung được nêu tại hội nghị phổ biến các quy định của thị trường Trung Quốc đối với sản phẩm dưa hấu, do Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ngày 6.12.
 /// Ảnh: Hiển Cừ - Ảnh: Hiển Cừ
Ảnh: Hiển Cừ
Năm 2016, VN xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 238.000 tấn dưa hấu với kim ngạch 106 triệu USD. Quảng Ngãi là địa phương có diện tích dưa hấu lên đến 1.370 ha (năm 2017). Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nông dân trồng dưa hấu một cách tự phát, chưa xác định được nhu cầu thị trường, chưa gắn kết được hệ thống phân phối, chưa hình thành chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ bền vững nên xảy ra tình trạng “được mùa, mất giá”, có lúc giá xuống còn 2.000 đồng/kg, cao nhất là 8.000 đồng/kg.
Nâng cao chất lượng dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc - ảnh 1

tin liên quan

'Méo mặt' vì dưa hấu 1.000 đồng/kg
Giá dưa hấu chỉ 1.000 đồng/kg, thậm chí không có người mua đang khiến hàng ngàn nông dân trồng dưa ở Quảng Ngãi “méo mặt”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá Bitcoin giảm sát mức 6.000 USD/Bitcoin /// Ngọc Thạch >

Giá tiền ảo giảm mạnh

Các loại tiền ảo (coin) trên thị trường đồng loạt giảm mạnh làm giá trị vốn hóa thị trường bay mất 20 - 25 tỉ USD chỉ trong một ngày.

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cho biết tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9 /// Chí Nhân>

Trung Quốc tạm ngưng nhập tôm đến tháng 9

Chuyên trang thông tin kinh doanh undercurrentnews.com cho biết: Các nhà nhập khẩu tôm của Trung Quốc thời gian qua tạm ngưng mua hàng, tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 9.2018.