Nâng giá bồi thường đất ở dự án metro Bến Thành - Tham Lương

1 Thanh Niên
UBND TP.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại dự án metro Bến Thành - Tham Lương. Theo đó sẽ có giá bồi thường đất cao từ 2,9 - 5,9 lần so với bảng giá đất.
Mức giá bồi thường tại dự án này hiện đã được điều chỉnh theo hướng tăng lên so với trước để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Theo kế hoạch tuyến metro Bến Thành - Tham Lương dự kiến khởi động vào năm 2013, UBND TP.HCM đã ký hiệp định vay 540 triệu USD của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vào đầu năm 2013.
Vốn đầu tư xây dựng tuyến metro này là 1,3 tỉ USD vay từ ADB, Ngân hàng Tái thiết Đức, Ngân hàng Đầu tư châu Âu và vốn ngân sách đối ứng.
Đến năm 2015, dự án metro Bến Thành - Tham Lương đã chậm 2 năm và phải điều chỉnh thiết kế và đội vốn lên tới 2,19 tỉ USD. Khi đó, thời gian chậm nhất để thực hiện dự án nâng đến năm 2018 và năm 2023 - 2024 hoàn thành.
Dự kiến việc xây dựng metro Bến Thành - Tham Lương sẽ ảnh hưởng đến 679 hộ dân dọc tuyến từ quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
su

su

thu hồi đất không chỉ thu hồi tư liệu sản xuất của người dân mà còn là thu hồi tài sản quí giá nhất,nhưng qua việc này thất rõ những vấn đề như sau : hầu như không có(rất ít) quan chức địa phương có nhà đất thuộc diện phải thu hồi gpmb,nếu có thì được đổi sang vị trí khác có giá trị hơn(điển hình vụ bí thư bà rịa),giá đền bù kể cả hỗ trợ quá thấp, chỉ bằng phân nữa giá thị trường làm cho thời gian giải phóng mặt bằng kéo dài ,làm tăng chi phí quản lý,chi phí đầu tư ,tại sao không tăng phí hỗ trợ người bị thu hồi đất để rút ngắn thời gian này mà lại tìm mọi cách để có chi phí đền bù thấp nhất?khi dân có khiếu nại thì không giãi quyết,thậm chí nhiều nơi phải cưỡng chế,dân phản đối thì khởi tố,bắt giam về tội gây rối trật tự công cộng hoặc tìm mọi biện pháp tạo áp lực buộc dân phải bàn giao mặt bằng ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố biển đảo phát triển du lịch mạnh mẽ nhất cả nước
 /// Ảnh: Gia Hân

Đột phá kinh tế từ du lịch

Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch bài bản, Phú Quốc đang được kỳ vọng trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của VN, một Phuket thứ 2 của châu Á.
Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Nguồn năng lượng tràn đầy cảm hứng của CEO Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Nhà sáng lập và CEO của Vietjet Air - Việt Nam là một chân dung tầm toàn cầu. Tên tuổi của bà được thế giới biết đến bởi sự thành công của hãng hàng không chi phí thấp thương hiệu Việt.