Ngân hàng Quân Đội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bordier & Cie Singapore

0
Ngày 8.10 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển và triển khai dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp (Private Banking) giữa Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) và Ngân hàng Thụy Sĩ Bordier & Cie Singapore (Bordier).
Lễ ký kết lần này thể hiện MB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ pravite banking cho các khách hàng cá nhân cao cấp (HNWI) với phạm vi dịch vụ không chỉ trong nước mà toàn cầu.
Theo thỏa thuận hợp tác, Bordier sẽ chia sẻ cho MB các kinh nghiệm thành công, quy trình và đào tạo cho các chuyên gia MB tại chi nhánh của Bodier ở Singapore và trụ sở Geneva - Thụy Sĩ. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bordier, MB sẽ thiết lập dịch vụ quản lý tài sản tại các chi nhánh của MB trên toàn lãnh thổ Việt Nam. MB cũng sẽ cung cấp các dịch vụ “may đo” riêng biệt để tạo ra trải nghiệm dịch vụ Ngân hàng cao cấp cho khách hàng, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ văn phòng gia đình. Điều này giúp MB phát triển toàn diện dịch vụ Private banking, đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu khách hàng cá nhân cao cấp của MB (MB Private).
Phát biểu tại lễ ký kết, Thượng tướng Lê Hữu Đức - Chủ tịch HĐQT MB cho biết: “Với mục tiêu mang lại các dịch vụ tài chính chuyên biệt, đẳng cấp, khác biệt cho phân khúc khách hàng cao cấp và trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ tài chính, tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng không chỉ trong nước mà toàn cầu, MB đã lựa chọn Tập đoàn Bordier là đối tác để hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Private banking. Với việc hợp tác này, MB sẽ cung cấp cho các khách hàng cao cấp những dịch vụ quản lý, tư vấn tài sản và các dịch vụ cá nhân chuyên biệt (định cư, di trú, y tế, giáo dục...) không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước mà trải dài tới các châu lục mà Bordier có hiện diện. Chúng tôi sẽ giúp các khách hàng trên mọi phương diện về hoạch định, quản lý, gia tăng, bảo toàn và chuyển giao tài sản cho các thế hệ tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng việc hợp tác với Bordier sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu MB trên thị trường Việt Nam và thế giới”.
Cũng tại buổi lễ, Giám đốc điều hành và quản lý của Bordier & Cie Singapore ông Evrard Bordier cho biết: “Chúng tôi mong muốn được chia sẻ với MB chuyên môn về quản lý tài sản của chúng tôi. Với kinh nghiệm và bí quyết của Thụy Sĩ, cùng chuyên môn và dịch vụ xuất sắc tại châu Á của văn phòng Singapore, hành trình mới này của chúng tôi sẽ thay đổi bộ mặt của dịch vụ khách hàng cá nhân cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi rất biết ơn MB vì sự tin tưởng đối với chúng tôi và chúng tôi mong muốn cùng MB tạo ra một dịch vụ ngân hàng tư nhân thực sự nổi bật cho thị trường Việt Nam”.
Về Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội
Ngân hàng Quân Đội ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bordier & Cie Singapore - ảnh 1
Ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội (MB) được thành lập vào ngày 4.11.1994. Sau gần 24 năm xây dựng và phát triển, với sự vững vàng, tin cậy cùng với kết quả kinh doanh tốt qua hằng năm, MB nằm trong nhóm các ngân hàng hàng đầu Việt Nam về hiệu quả kinh doanh. MB có mạng lưới 275 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, 1 văn phòng đại diện tại Cộng hòa Liên bang Nga và 7 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản, tài chính tiêu dùng.
Đặc biệt, dịch vụ Ngân hàng cá nhân cao cấp của MB (MB Private) ra đời từ năm 2010; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tinh thông nghiệp vụ luôn mang đến cho khách hàng các trải nghiệm hài lòng, các giải pháp tài chính tối ưu. Với mục tiêu thiết lập khả năng quản lý tài sản tốt nhất ở Việt Nam, sự kết hợp giữa MB và Bordier sẽ mang tới cho khách hàng HNWIs các dịch vụ tài chính mang đẳng cấp quốc tế.
Về Bordier & Cie Singapore
Bordier & Cie (Bordier) là một ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân với hơn 174 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính riêng biệt cho các thế hệ gia đình trên khắp thế giới. Được thành lập vào năm 1844 tại Geneva, Thụy Sĩ, Bordier thuộc sở hữu tư nhân và hiện đang được quản lý bởi thế hệ sau của những người sáng lập. Các đối tác quản lý chịu trách nhiệm cá nhân không giới hạn đối với tất cả các cam kết của ngân hàng. Tính đến hôm nay, Bordier là ngân hàng đối tác lớn nhất của Thụy Sĩ.
Là trụ sở ở châu Á, văn phòng Bordier Singapore cung cấp dịch vụ ngân hàng, quản lý tài sản và văn phòng gia đình riêng cho những cá nhân có giá trị ròng cao trên 48 quốc gia.
Với tỷ lệ thanh toán hiện tại là 1.270%, Bordier có tỷ lệ vượt xa so với yêu cầu của nhà quản lý địa phương là 100%. Ngoài ra, tỷ lệ vốn cấp 1 của ngân hàng trên 30% và việc không có các khoản nợ xấu chứng tỏ sự quản lý chặt chẽ và an toàn của một ngân hàng toàn cầu về dịch vụ tài chính cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chung cư cũ có thể sập bất cứ lúc nào nhưng việc xây dựng mới lại gặp nhiều khó khăn, vướng mắc /// Ảnh: Đình Sơn

Chỉ 1% chung cư cũ được cải tạo

Theo thống kê, hiện trên cả nước có khoảng 2.500 chung cư cũ, hư hỏng cần được cải tạo, xây dựng lại. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều năm triển khai chương trình cải tạo chung cư cũ, chỉ 1% số chung cư này được xây mới.
Việc bỏ giá trần có thể khiến giá vé máy bay vào cao điểm lễ tết leo thang khó kiểm soát 	  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vé máy bay lễ, Tết sẽ tăng vọt ?

Cục Hàng không Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất bỏ giá trần vé máy bay với các đường bay có từ 3 hãng khai thác trở lên, các hãng được tự quyết định giá vé, thay vì quy định mức trần như hiện nay.