Người Việt ăn 90.000 tấn thịt gà nhập trong nửa năm

1 Thanh Niên Online
Số liệu trên vừa được Tổng cục Hải quan cập nhật từ dữ liệu thống kê các mặt hàng nhập khẩu 6 tháng đầu năm.
Đùi gà nhập được bán tại chợ /// Ng.Ng Đùi gà nhập được bán tại chợ - Ng.Ng
Đùi gà nhập được bán tại chợ
Ng.Ng
Theo đó, hết 6 tháng, cả nước nhập khẩu gần 90.000 tấn thịt gà các loại, với tổng trị giá kim ngạch lên đến 84 triệu USD. Như vậy, tính bình quân mỗi tháng Việt Nam nhập gần 15.000 tấn thịt gà. Về giá trị, bình quân mỗi ký thịt gà nhập khẩu có giá gần 1 USD chưa bao gồm các khoản thuế, tương đương khoảng 23.000 đồng/kg.
Hiện Việt Nam đang nhập khẩu chủ yếu cánh, đùi gà và gà nguyên con từ 3 thị trường lớn là Mỹ, Brazil và Hàn Quốc. Trong đó, Mỹ là thị trường cung cấp thịt gà nhập khẩu của Việt Nam lớn nhất với 47.718 tấn, chiếm đến 54% tổng sản lượng nhập khẩu của cả nước trong nửa năm và 99% số này là đùi gà. Trong khi Hàn Quốc là thị trường cung cấp gà nguyên con, 7.472 tấn, chiếm 66,5% tổng sản lượng thịt gà nhập khẩu từ Hàn Quốc trong 6 tháng.
Năm 2017, theo Tổng cục Hải quan, cả nước nhập khẩu 122.714 tấn thịt gà các loại với tổng trị giá kim ngạch đạt 111,6 triệu USD. Như vậy, trong 6 tháng đầu năm nay, tổng sản lượng thịt gà nhập khẩu đã bằng 78% so với cả năm ngoái.
Ngoài ra, số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng thịt heo nhập khẩu trong nửa đầu năm cũng tăng mạnh, 19.581 tấn thịt heo với tổng trị giá kim ngạch gần 22,23 triệu USD. Trong khi năm 2017, Việt Nam nhập khẩu 33.115 tấn thịt với tổng trị giá kim ngạch gần 40,2 triệu USD. Tình bình quân, giá thịt heo nhập trong nửa năm qua khoảng hơn 1,13 USD/kg, chưa bao gồm các khoản thuế, tương đương 26.000 đồng/kg.
Hiện Ba Lan và Tây Ban Nha là hai thị trường lớn cung cấp thịt heo nhập cho Việt Nam. Trong đó, thị trường Ba Lan cung cấp 7.035 tấn, đạt hơn 8 triệu USD, Tây Ban Nha là 4.460 tấn đạt gần 4,8 triệu USD.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Myty

Myty

Gà thả vườn nguyên con bán ở siêu thị không biết nhà vườn VN hay vườn ngoại quốc ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!