Nhà đầu tư bán tháo vàng

0 Thanh Niên Online

Các hoạt động bán tháo vàng vẫn tiếp tục diễn ra trên thị trường thế giới trong tuần qua.

 
Vàng bị bán tháo trong tuần qua /// Ảnh: Độc Lập Vàng bị bán tháo trong tuần qua - Ảnh: Độc Lập
Vàng bị bán tháo trong tuần qua
Ảnh: Độc Lập
Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vừa bán 14,04 tấn vàng vào tối 20.3 (giờ Việt Nam), lượng vàng nắm giữ còn 908,19 tấn. Đây là ngày bán mạnh nhất của quỹ đầu tư này kể từ đầu tháng đến nay, nâng lượng vàng bán ròng của SPDR lên 26,04 tấn. Đặc biệt, số ngày bán áp đảo ngày mua. Cụ thể, trong 3 tuần đầu tháng 3, Quỹ SPDR đã có 9 ngày bán ra với khối lượng lên đến 58,82 tấn những chỉ thực hiện mua vào 4 ngày với số lượng khoảng 32,78 tấn.
Hoạt động bán tháo vàng trong tuần qua của các tổ chức quốc tế đã khiến giá vàng có những ngày “nhào lộn” với biên độ tăng, giảm khá mạnh. Kết thúc tuần, vàng cầm cự quanh 1.500 USD/ounce, giảm 112,5 USD/ounce trong 1 tháng, tương đương 7%.
Mặc dù vậy, giá vàng vẫn được dự báo tăng trong tuần tới. Theo kết quả khảo sát của Kitco News, có đến 9/13 chuyên gia làm việc ở phố Wall (tương ứng 69%) cho rằng vàng sẽ tăng. 4 người (tương ứng 31%) cho rằng vàng trung lập, đi ngang và không có người nào dự báo giá giảm. Kết quả cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street cũng tương tự với 589/1.163 phiếu, tương đương 51%, cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. 365 phiếu, tương đương 31%, dự báo giá thấp hơn. 209 phiếu còn lại, tương ứng 18%, trung lập.
Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng lạc quan về triển vọng của kim loại quý này. "Động thái bán vàng mạnh trong tuần này đến từ việc nhà đầu tư muốn thu tiền về. Tôi tin rằng việc bán vàng sẽ giảm khi chứng khoán tăng trở lại. Chính phủ sẽ bơm một lượng lớn thanh khoản vào hệ thống để không gây ra sự gián đoạn tín dụng. Sự gia tăng thanh khoản cùng với môi trường lãi suất thấp sẽ giúp vàng tăng giá", Grady nói.
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures thì dự báo vàng sẽ đi ngang. Về mặt kỹ thuật, vàng xoay quanh mức 1.515,5 USD/ounce, mức hỗ trợ tốt ở 1.470 USD/ounce.
Ngược chiều so với giá thế giới, vàng miếng SJC ngày 21.3 tăng 1,3 triệu đồng/lượng trong tháng qua, tương ứng 2,8%. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vàng với giá 45,85 triệu đồng/lượng, bán ra 46,65 triệu đồng/lượng. Vàng SJC hiện cao hơn giá thế giới 4 triệu đồng/lượng thay vì chỉ 1 triệu đồng cách đây 1 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nhân ngủ trong lều tại công ty áp dụng “3 tại chỗ” trong Khu công nghệ cao ở TP.Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP - LÊ HỒNG HẠNH

Doanh nghiệp lo khó duy trì '3 tại chỗ'

Lo thành ổ dịch, chi phí tăng cao..., nhiều doanh nghiệp cho biết khả năng không thể tiếp tục áp dụng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) để duy trì sản xuất.