Nhà đầu tư bán vàng khi giá tăng

0 Thanh Niên Online

Quỹ đầu tư vàng lớn thế giới SPDR vẫn không ngừng bán ra lượng vàng nắm giữ trong ngày 25.8 trong sự tăng giá mạnh của kim loại quý này.

Vàng tăng giá trở lại /// Ngọc Thạch Vàng tăng giá trở lại - Ngọc Thạch
Vàng tăng giá trở lại
Ngọc Thạch
SPDR bán thêm 2,65 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 764,58 tấn. Ghi nhận 12 ngày kể từ đầu tháng 8 đến nay quỹ này bán ròng mà không có một ngày nào mua, với khối lượng gần 33 tấn vàng.
SPDR bán vàng vào thời điểm giá tăng trở lại. Giá vàng thế giới tăng 14 USD/ounce, vượt mức cản tâm lý 1.200 USD/ounce, lên 1.205 USD/ounce.
Nguyên nhân đến từ đồng USD giảm giá khá mạnh so với các ngoại tệ khác là do cuộc đàm phán giữa Mỹ - Trung Quốc kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào. Chỉ số USD-Index giảm 0,51 điểm, còn 95,16 điểm.
Giá vàng miếng SJC tăng 90.000 đồng/lượng so với ngày 24.8. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng với giá 36,66 triệu đồng/lượng, bán ra 36,84 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC cao hơn giá thế giới 2,5 triệu đồng/lượng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hacker liên tục tung thông tin người dùng được cho là từ các hệ thống bán lẻ lớn  /// Ảnh: Ngọc Dương>

Phát tán thông tin cá nhân để phá hoại?

Sau hai tuần kể từ khi hacker tung ra những dữ liệu được cho lấy từ Thế Giới Di Động và tiếp sau đến Con Cưng, FPT Shop, cơ quan chức năng đã khẳng định các đơn vị này chưa bị tấn công.