Nhà nước tăng giá mua điện gió

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Thủ tướng vừa ban hành Quyết định 39 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 37 năm 2011 về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại VN.
Một dự án điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận /// Ảnh: Đ.N.Thạch Một dự án điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận - Ảnh: Đ.N.Thạch
Một dự án điện gió tại H.Tuy Phong, Bình Thuận
Ảnh: Đ.N.Thạch
Trong đó, điểm đáng chú ý nhất là tăng giá mua điện đối với dự án điện gió nối lưới. Cụ thể, bên mua (Tập đoàn điện lực VN) có trách nhiệm mua toàn bộ sản lượng điện từ các dự án điện gió với giá mua điện (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) tại điểm giao nhận như sau: Đối với các dự án điện gió trong đất liền, giá mua điện là 1.928 đồng/kWh (tương đương 8,5 Uscents/kWh), tăng 0,7 Uscents so với giá mua điện tại Quyết định 37 năm 2011; điện gió trên biển, giá mua điện là 2.223 đồng/kWh (9,8 Uscents/kWh).
Giá mua điện được điều chỉnh theo biến động của tỷ giá đồng/USD.
Quyết định nêu rõ, giá mua điện trên được áp dụng cho một phần hoặc toàn bộ nhà máy điện gió nối lưới có ngày vận hành thương mại trước ngày 1.11.2021 và được áp dụng 20 năm kể từ ngày vận hành thương mại.
Các dự án điện gió đã vận hành phát điện trước thời điểm ban hành Quyết định số 39 (ngày 10.9.2018) được áp dụng mức giá mua điện mới như trên kể từ ngày 1.11.2018 cho thời gian còn lại của hợp đồng mua bán điện đã ký.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Quang Phu

Rất mừng vì nhận thức của người đứng đầu. Mong rằng không còn phải xây dựng mới các nhà máy nhiệt điện than gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%>

Xuất khẩu dầu thô giảm hơn 47%

Tính hết tháng 8, số liệu từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại (Vinanet) Bộ Công thương, xuất khẩu dầu thô giảm mạnh.
Tôm hùm Mỹ được chào bán trên các trang mạng ở Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình>

Mỹ đẩy mạnh bán tôm hùm sang Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm hùm của Mỹ, theo bà Colleen Coyne phụ trách chương trình hải sản, Hiệp hội xuất khẩu hải sản vùng đông bắc Mỹ.