Nhà ở xã hội do nhà nước đầu tư cũng bị chậm giao nhà

0 Thanh Niên Online
Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án liên tục thất hứa, khách hàng đồng loạt kéo lên Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Hoàng Quân bàn giao nhà.
Khách hàng kéo lên Sở Xây dựng đòi nhà /// Sơn Sơn Khách hàng kéo lên Sở Xây dựng đòi nhà - Sơn Sơn
Khách hàng kéo lên Sở Xây dựng đòi nhà
Sơn Sơn
Những ngày qua, các khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân, TP.HCM) liên tục phản ứng trước việc chủ đầu tư là Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) chậm bàn giao nhà.
Được khởi công vào khoảng giữa năm 2016, với tổng 464 căn hộ, dự án dự kiến bàn giao cho khách hàng vào quý 4/2017 nhưng đến nay mới hoàn thành được 80% dự án vì hết tiền.
Theo anh Hoàng, một khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án này, chủ đầu tư đã hứa hẹn với khách hàng trong thời gian bàn giao trễ nhà, thì từ tháng 1.2018 đến tháng 3.2018 sẽ bị phạt tiền theo lãi suất của ngân hàng. Sau đó tháng 4, 5, 6.2018 sẽ hỗ trợ khách hàng mua căn hộ 1 triệu đồng mỗi tháng để thuê nhà. Đến tháng 7, 8, 9.2018 sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà 2 triệu đồng/tháng để thuê nhà. Đến tháng 10, 11, 12 công ty bị phạt 10% tiền thuê nhà. Tuy nhiên khi khách hàng lên công ty đòi quyền lợi như đã nói thì Công ty Hoàng Quân, đại diện cho chủ đầu tư trả lời rằng công ty đã bị phạt 10% rồi nên không hỗ trợ tiền thuê nhà nữa. Hiện tại Công ty cũng không đủ tài chính để chi trả 10% tiền phạt, nên yêu cầu khách hàng làm phụ lục để giảm giá bán. Sau 31.5.2019 nếu công ty vẫn chưa bàn giao nhà, Công ty Quân sẽ hứa trả thêm 5% tiền phạt nữa. Tuy nhiên tất cả chỉ là lời hứa suông", anh Hoàng bức xúc.
  Trước sự thất hứa nhiều lần của chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng mua nhà ở xã hội tại dự án này đã kéo lên Sở Xây dựng TP.HCM để yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM và Công ty Hoàng Quân bàn giao nhà.
Ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết sẽ yêu cầu Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM có báo cáo vụ việc cho Sở trước ngày 29.11. Sau đó sẽ chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra tất cả các nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định.
Dù vậy, khách hàng vẫn tiếp tục kéo lên trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM yêu cầu chủ đầu tư giải thích. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM không giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân chỉ nói ngắn gọn: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một đoàn du khách tham quan Mỹ /// Vietravel

Đi Mỹ chỉ để mua sắm ?

3 người 7 va li lớn, chưa kể mỗi người một va li nhỏ xách tay, thế mà chị Dương Hà vẫn tiếc rẻ chép miệng "nếu còn quota, tôi sẽ mua thêm nữa"