Nhân giống 40 ha dược liệu xáo tam phân

0
(TNO) Để bảo tồn và phát triển cây xáo tam phân - loại dược liệu quý có chức năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư, Công ty TNHH dược liệu Nam Việt đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc xáo tam phân trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, với tỷ lệ trồng 1.000 cây/ha.

(TNO) Để bảo tồn và phát triển cây xáo tam phân Công ty TNHH dược liệu Nam Việt đã triển khai phát triển khu vực dược liệu trồng cây thuốc xáo tam phân trên diện tích 40 ha tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, với tỷ lệ trồng 1.000 cây/ha.

Theo nghiên cứu, cây xáo tam phân có tên khoa học là Paramignya trimera - loại dược liệu quý có chức năng điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh ung thư.

Cụ thể, giai đoạn 1 đã trồng 11 ha ở Vạn Ninh - Khánh Hòa, 5 ha tại Hòn Hèo - Ninh Hòa - Khánh Hòa và giai đoạn 2 sẽ triển khai trồng vào đầu tháng 9 tới với diện tích khoảng 24 ha còn lại.

Tổng vốn đầu tư dự án gần 4,5 tỉ. Trữ lượng dự tính sau 4 năm thu hoạch khoảng 40 tấn dược liệu tươi.

Q.Thuần

>> Thảo dược Thất Sơn - Bài 2: Dược liệu quý dần biến mất
>> 9 dược liệu quý chữa bệnh rối loạn tiêu hóa
>> Trứng kiến đen: Dược liệu quý
>> Phát hiện dược liệu kém chất lượng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?>

Vì sao sức hút BĐS khu sân bay chưa bao giờ hạ nhiệt?

Thị trường BĐS TP.HCM đang bước vào thời kỳ cao điểm cuối năm. Trong đó các dự án trong nội đô với giá bán hợp lý, vị trí gần trung tâm, gần sân bay, dễ khai thác cho thuê luôn là sản phẩm được săn lùng.
Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn>

Mãn nhãn với đêm ra mắt Sunshine Group tại Sài Gòn

Tối 14.11, sự kiện 'Sunshine Group - kiến tạo lối sống mới' đã diễn ra vô cùng sôi động, hoành tráng tại Gem Center, đánh dấu sự hiện diện chính thức của Tập đoàn bất động sản Sunnhine Goup tại Sài Gòn.