Nhập khẩu rau tăng mạnh nhất

0 Thanh Niên Online
Trong 10 tháng đầu năm, nhập khẩu rau đạt 377 triệu USD, tăng đến 36,5% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là mặt hàng có giá trị nhập khẩu tăng cao nhất trong nhóm hàng nông sản.
Nhập khẩu rau tăng mạnh trong 10 tháng qua /// Chí Nhân Nhập khẩu rau tăng mạnh trong 10 tháng qua - Chí Nhân
Nhập khẩu rau tăng mạnh trong 10 tháng qua
Chí Nhân
Không có thống kê chi tiết của mặt hàng rau nhưng theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị trường nhập khẩu rau và quả chủ yếu đến từ Thái Lan 43% và Trung Quốc 23% thị phần.
Ngoài 2 thị trường trên, từ đầu năm đến hết tháng 10, nhập khẩu rau quả từ Mỹ cũng tăng đến 86% và Hàn Quốc tăng 82% so với cùng kỳ năm trước.
Bên cạnh mặt hàng rau, nhập khẩu bắp trong cùng thời gian trên cũng tăng gần 36% về giá trị. Cụ thể tính đến hết tháng 10, nhập khẩu bắp đạt gần 8,3 triệu tấn tương đương giá trị 1,7 tỉ USD, tăng 28% về lượng và gần 36% về giá trị so với cùng kỳ 2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng gửi tiết kiệm và tham gia chương trình khuyến mãi “Cùng Nam A Bank đón xuân tài lộc”

Đầu năm khách hàng ồ ạt gửi tiết kiệm ngân hàng

Đa số khách hàng hiện nay đều có thói quen gửi tiết kiệm đầu năm, không chỉ theo quan niệm rước lộc, lấy “hên” mà đây còn là hình thức giữ tiền an toàn, sinh lời để chuẩn bị mục tiêu tài chính trong năm mới đến.
HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

HDBank lọt top 200 ngân hàng hàng đầu khu vực

Với kết quả sinh lời ấn tượng từ hoạt động kinh doanh cốt lõi trong năm 2018, HDBank vừa nâng thứ bậc trong Top 500 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương theo công bố của The Asian Banker.