Nhập khẩu thịt heo tăng mạnh theo giá heo nội địa

0 Thanh Niên Online
Giá heo nội địa tiếp tục tăng và đang ở mức cao, tạo điều kiện cho thịt heo ngoại nhập khẩu tăng đến 50% cả về lượng và giá trị trong tháng 6.
Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng /// Ngọc Dương Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng - Ngọc Dương
Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng
Ngọc Dương
Những ngày gần đây, giá heo trong nước tiếp tục tăng. Nhiều hộ chăn nuôi và thương lái ở khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL cho biết: Khoảng một tuần qua giá heo hơi tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg. Mức giá hiện tại dao động trong khoảng 46.000 - 48.000 đồng/kg, tùy địa phương; cá biệt một số nơi lên tới 49.000 đồng/kg.
Theo các thương lái, giá heo tăng do nguồn cung ở các tỉnh phía bắc khan hiếm, hiện giá heo ở nhiều nơi lên tới 55.000 đồng/kg. Trong mấy tuần qua nhiều tỉnh lại bị ảnh hương mưa bão, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung. Chính vì vậy một lượng heo lớn được chuyển từ miền Nam ra Bắc để phục vụ nhu cầu thị trường. Đó là lý do kéo giá heo miền Năm tăng đáng kể. Tuy nhiên xu hướng này sẽ không kéo dài.
Giá heo hơi trong nước 3 tháng qua duy trì ở mức cao khiến lượng heo nhập khẩu tăng mạnh. Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 6.2018, lượng thịt heo nhập khẩu của Việt Nam đạt 678 tấn, trị giá trên 1 triệu USD, tăng trên 50% về lượng và tăng gần 51% về trị giá so với tháng 5.2018. Giá nhập khẩu trung bình đạt 1.524 USD/tấn, tăng nhẹ so với tháng 5.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm