Nhập khẩu thịt heo tăng mạnh theo giá heo nội địa

0 Thanh Niên Online
Giá heo nội địa tiếp tục tăng và đang ở mức cao, tạo điều kiện cho thịt heo ngoại nhập khẩu tăng đến 50% cả về lượng và giá trị trong tháng 6.
Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng /// Ngọc Dương Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng - Ngọc Dương
Giá thịt heo nội địa tiếp tục tăng
Ngọc Dương
Những ngày gần đây, giá heo trong nước tiếp tục tăng. Nhiều hộ chăn nuôi và thương lái ở khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL cho biết: Khoảng một tuần qua giá heo hơi tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg. Mức giá hiện tại dao động trong khoảng 46.000 - 48.000 đồng/kg, tùy địa phương; cá biệt một số nơi lên tới 49.000 đồng/kg.
Theo các thương lái, giá heo tăng do nguồn cung ở các tỉnh phía bắc khan hiếm, hiện giá heo ở nhiều nơi lên tới 55.000 đồng/kg. Trong mấy tuần qua nhiều tỉnh lại bị ảnh hương mưa bão, ảnh hưởng lớn đến nguồn cung. Chính vì vậy một lượng heo lớn được chuyển từ miền Nam ra Bắc để phục vụ nhu cầu thị trường. Đó là lý do kéo giá heo miền Năm tăng đáng kể. Tuy nhiên xu hướng này sẽ không kéo dài.
Giá heo hơi trong nước 3 tháng qua duy trì ở mức cao khiến lượng heo nhập khẩu tăng mạnh. Theo Tổng cục Hải quan, trong tháng 6.2018, lượng thịt heo nhập khẩu của Việt Nam đạt 678 tấn, trị giá trên 1 triệu USD, tăng trên 50% về lượng và tăng gần 51% về trị giá so với tháng 5.2018. Giá nhập khẩu trung bình đạt 1.524 USD/tấn, tăng nhẹ so với tháng 5.2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng