Nhật Bản hỗ trợ TP.HCM phát triển công nghiệp phụ trợ

0
Chiều 25.7, BQL các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Tổ chức thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã thành lập diễn đàn công nghiệp phụ trợ Nhật Việt đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HEPZA và JETRO.

Theo đó, JETRO sẽ giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đang có ý định đầu tư và cung cấp cho HEPZA thông tin về tình hình hoạt động, thông tin nhu cầu... của các doanh nghiệp Nhật Bản. Hai bên căn cứ vào nhu cầu của doanh nghiệp Nhật Bản để hợp tác nhằm đề xuất các chính sách cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam, vận dụng chính sách một cách đúng đắn và đề xuất các chính sách mới. Đây sẽ là nơi tổ chức các buổi giao lưu, kết nối doanh nghiệp, huấn luyện, đào tạo về kỹ thuật, quản lý chất lượng, xây dựng nguồn nhân lực... để thúc đẩy giao lưu doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, tìm kiếm khách hàng, quảng bá thương hiệu, trao đổi kinh nghiệm trong kỹ thuật sản xuất và kinh doanh, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Quang Thuần

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.