Nhiều doanh nghiệp trong 'danh sách đen' chưa trả nợ thuế

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Đình Tấn, Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, cho biết sau lần công bố danh sách 200 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn nợ thuế ngày 20.7, Cục Thuế đã nhiều lần mời DN lên làm việc và vận động trả nợ thuế.
Đã có một số DN nộp thuế và cơ quan thuế đã tạo điều kiện trả nợ như phân kỳ ra nộp và phải cam kết để nộp đúng kỳ hạn, nộp trước nợ phát sinh rồi nộp phí phạt nộp chậm sau. Nhưng phần lớn DN có nhiều lý do để chưa nộp: khó khăn do vay vốn ngân hàng, nợ khách hàng chưa trả hay không trả... Những trường hợp này Cục Thuế đều áp dụng cưỡng chế như đình chỉ hóa đơn, phong tỏa tài khoản ngân hàng, có một số trường hợp Cục Thuế đã gửi công văn sang Sở KH-ĐT đề nghị thu hồi giấy phép kinh doanh. “Chúng tôi không muốn bêu tên vì còn ảnh hưởng đến làm ăn kinh doanh của DN, nhưng nợ thuế quá 90 ngày đều phải tiến hành áp dụng cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật”, ông Tấn nói. Ông cho biết sẽ cố gắng phấn đấu chỉ tiêu đến ngày 30.9 phải thu hồi ít nhất 50% số nợ thuế của các DN theo yêu cầu của Tổng cục Thuế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?