Nhiều đơn vị không thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 23.4, tại hội thảo rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung luật Kiểm toán nhà nước năm 2015, ông Hồ Đức Phớc - Tổng kiểm toán Nhà nước cho biết, chỉ tính riêng năm 2017 có 121 trường hợp không cung cấp tài liệu dẫn tới các đoàn kiểm toán không thể thực hiện kiểm toán theo nội dung kế hoạch; nhiều trường hợp chậm cung cấp tài liệu theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước. 
Thực tế, tỷ lệ kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước không được các đơn vị thực hiện còn cao. Chẳng hạn năm 2015, có 35,7% kiến nghị về tài chính tương đương số tiền 8.179 tỉ đồng chưa được các đơn vị thực hiện, qua năm 2016 có 24,4% kiến nghị tài chính tương ứng số tiền 5.097 tỉ đồng chưa được các đơn vị thực hiện... dẫn đến thất thu ngân sách nhà nước, giảm hiệu quả hoạt động kiểm toán và tính nghiêm minh của pháp luật. Để khắc phục tình trạng này, cần có những quy định cụ thể hơn về chế tài xử lý khi đối tượng vi phạm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án The Western Capital bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng /// C.T.V>

Công bố nhiều dự án thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM mới công bố hàng loạt dự án bất động sản đem thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng trong tháng 8.2018.
Thanh tra toàn diện hoạt động cấp phép nhập khẩu phế liệu /// T.N>

Tổng thanh tra việc cấp giấy phép nhập khẩu phế liệu

Bộ Tài nguyên - Môi trường vừa thành lập đoàn thanh tra và xây dựng kế hoạch thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.