Nông nghiệp hữu cơ hút khoảng 2 triệu USD vốn Mỹ

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.1, Công ty Cổ phần Đầu tư Organica (Organica) và Quỹ đầu tư SEAF (Mỹ) chính thức ký kết hợp tác đầu tư.
Lãnh đạo Organica và SEAF hợp tác đầu tư /// CTV Lãnh đạo Organica và SEAF hợp tác đầu tư - CTV
Lãnh đạo Organica và SEAF hợp tác đầu tư
CTV
Organica được thành lập năm 2013, là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản hữu cơ. Năm 2015, trang trại trồng rau nhiệt đới của Organica ở Long Thành (Đồng Nai) được cấp chứng nhận hữu cơ của cả Mỹ và EU. Đến năm 2017, vườn Organica ở Bà Vì (Hà Nội) tiếp tục đạt hai tiêu chuẩn hữu cơ trên.
Ngoài các sản phẩm “cây nhà lá vườn”, Organica còn hợp tác với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng với khoảng 1.000 sản phẩm các loại. Hiện Organica đã phát triển được 3 cửa hàng tại TP.HCM; một ở Đà Nẵng và một ở Hà Nội.
Quỹ đầu tư SEAF chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân ở các thị trường mới nổi. Quỹ có chương trình đầu tư SEAF Women’s Opportunity Fund (SWOF), chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp do giới nữ sáng lập, hoạt động trong các lĩnh vực tác động tích cực cho xã hội.
Nông nghiệp hữu cơ hút khoảng 2 triệu USD vốn Mỹ - ảnh 1
Trang trại trồng rau của Organica ở Đồng Nai
Chí Nhân
Cả hai bên không công bố con số chính thức về số vốn đầu tư. Tuy nhiên, trong phần giới thiệu về SWOF, quỹ này cho biết đang đầu tư vào các doanh nghiệp ở 3 nước là Việt Nam, Philippines và Indonesia với mức đầu tư tới 2 triệu USD cho mỗi khoản đầu tư. SWOF sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Organica và hỗ trợ doanh nghiệp này phát triển hệ thống bán lẻ hữu cơ trên cả kênh truyền thống và thương mại điện tử. Ngoài số vốn hỗ trợ, SWOF sẽ cung cấp thêm các khoản vay và giúp Organica quản lý tài chính được tốt hơn.
“Organica là một trong những thương hiệu thực phẩm hữu cơ được sự tín nhiệm cao của khách hàng và các đối tác kinh doanh”, bà Jennifer Buckley, Giám đốc điều hành cấp cao của SEAF nhận xét về đối tác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45  /// Ảnh: Việt Hùng

Dự án giao thông 'phập phồng' thi công giữa dịch

Cuối tuần trước, dự án PPP thành phần cao tốc Bắc - Nam cuối cùng đã được Bộ GTVT ký kết với nhà đầu tư. Các dự án đang triển khai cũng chạy “nước rút” tiến độ dù phải đối mặt muôn vàn khó khăn do dịch bệnh.