Nuôi 1.000 con lợn thịt có thể nhận hỗ trợ đến 5 tỉ đồng

9 Thanh Niên
Bộ KH-ĐT đang tổ chức lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định về chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới.
Theo đó, ngoài một số quy định miễn, giảm tiền sử dụng đất, dự thảo nêu cụ thể các trường hợp DN có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định của luật Đất đai sẽ được miễn tiền sử dụng đất cho diện tích đất đó, được giảm 70% hay giảm 50% tiền sử dụng đất cho diện tích đất tùy từng trường hợp... DN có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư được giảm 70% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất được chuyển sang loại đất thuộc trường hợp nhà nước giao có thu tiền sử dụng đất...
Đặc biệt, DN đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc có quy mô nuôi tập trung được hỗ trợ ngân sách nhà nước từ 3 - 5 tỉ đồng/dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng về xử lý chất thải, giao thông, điện, nước, nhà xưởng và mua thiết bị. Trường hợp dự án chưa có đường giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước đến hàng rào dự án thì ngoài mức hỗ trợ theo quy định, dự án còn nhận được hỗ trợ 70% chi phí và không quá 5 tỉ đồng để đầu tư xây dựng các hạng mục trên. Các dự án nhận được hỗ trợ này phải đảm bảo quy mô nuôi thường xuyên trên 1.000 con lợn thịt, hoặc 300 - 400 lợn nái, hoặc 100 - 200 con trâu bò, 150 bò sữa, hoặc 400 - 600 con dê, cừu...

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Kenny

Kenny

Tại sao lại lấy tiền thuế của dân đi hỗ trợ cho doanh nghiệp tư nhân?
Minh

Minh

"Khủng hoảng thừa" thì đem thiêu hủy, không bán rẻ. Có như vậy mới bảo vệ được giá "nông sản". Chúng ta cứ bán rẻ để rồi giai điệu này lập lại hết mặt hàng này đến mặt hàng khác. Vậy sao này đến con nào để hỗ trợ nữa? Giá tại Chợ không giảm, giá tại chuồng giảm và được hỗ trợ, có phải chúng ta đang làm giàu cho "gian thương" từ tiền thuế của dân?
Văn Minh

Văn Minh

Tội nghiệp người nuôi heo.
Dạ Lan

Dạ Lan

bạn nên có cái nhìn dài hạn. Chứ mà bạn tội nghiệp thì chỉ giúp họ tạm thời. Đâu lại vào đấy. Tái diễn bao nhiêu lần rồi. Không phải lần đầu. Thời đại hội nhập toàn cầu phải cạnh tranh với thế giới thì phải cải tiến công nghệ, nuôi trồng theo chiều sâu, năng suất chất lượng đều phải cao. Chỉ có nông nghiệp công nghệ cao mới giải quyết tận gốc mà thôi. Còn quy mô dù cả triệu con, trăm hecta thì cũng không có ý nghĩa gì nếu không có công nghệ.
Tai

Tai

Vậy người nông dân nuôi heo thì như thế nào?
Nga

Nga

Cần giảm giá thành chăn nuôi lợn ở VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng