Ô tô con nhập từ Đức bất ngờ tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
370 xe từ Đức và 105 xe từ Anh đã được nhập vào Việt Nam trong tuần đầu tiên tháng 12.
Siêu xe từng được nhập về qua cửa khẩu cảng hàng không Tân Sơn Nhất /// Đ.N.T Siêu xe từng được nhập về qua cửa khẩu cảng hàng không Tân Sơn Nhất - Đ.N.T
Siêu xe từng được nhập về qua cửa khẩu cảng hàng không Tân Sơn Nhất
Đ.N.T
Theo Tổng cục Hải quan, ngay trong tuần đầu tiên tháng cuối năm, xe từ Đức bất ngờ vượt mặt Indonesia, chỉ đứng sau Thái Lan về số lượng xe nhập vào Việt Nam. Cụ thể, từ ngày 30.11 - 6.12, tổng lượng xe nhập của cả nước có 3.534 chiếc (giảm so với tuần trước 197 chiếc) với tổng trị giá hơn 73 triệu USD.
Trong đó, xe nhập từ Thái Lan có 2.698 chiếc, từ Đức 370 chiếc, từ Indonesia 242 chiếc. Tổng số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 94% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần. Ngoài 3 thị trường lớn kể trên, Việt Nam nhập khẩu xe có xuất xứ từ các thị trường khác như Anh có 105 chiếc, Hàn Quốc 68 chiếc, Trung Quốc 27 chiếc.
Với 370 chiếc, xe từ Đức đang chiếm 58% tổng lượng xe nhập từ các quốc gia châu Âu trong cả 10 tháng của năm nay. Đáng lưu ý, trong số này có đến 369 ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập từ Đức, cả 105 chiếc ô tô con từ Anh và từ Indonesia chỉ 2 chiếc.
Thống kê cũng cho thấy, trong tuần không có chiếc xe trên 9 chỗ nào được nhập. Trong khi xe ô tô tải các loại xuất xứ từ Thái Lan có hơn 1.600 chiếc và 240 chiếc từ Indonesia.
Thông tin trên thị trường xe hơi trong tuần qua cũng cho thấy, lượng xe sang “giá bèo” của Trung Quốc cũng bắt đầu xuất hiện trên thị trường TP.HCM. Đó là những mẫu xe có hình dáng nhái các dòng xe sang của châu Âu như Range Rover, Porsche… với giá dưới 700 triệu đồng. Số liệu từ Tổng cục Hải quan cũng cho thấy, trung bình mỗi tuần, có khoảng vài chục chiếc xe từ Trung Quốc nhập “lai rai” vào Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm