Ô tô con Trung Quốc tăng nhập vào Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Mặc dù Thái Lan và Indonesia vẫn làm chủ thị trường xe nhập khẩu ở Việt Nam, song lượng ô tô con từ Trung Quốc đang gây chú ý trên thị trường xe nhập trong tuần qua.
Hầu hết các hãng xe lớn thế giới có nhà máy đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc /// Ng.Ng Hầu hết các hãng xe lớn thế giới có nhà máy đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc - Ng.Ng
Hầu hết các hãng xe lớn thế giới có nhà máy đặt tại Thượng Hải, Trung Quốc
Ng.Ng
Trong tuần thứ 2 của tháng 9, có 72 ô tô dưới 9 chỗ từ Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là lần thứ 3, xe ô tô con của Trung Quốc được nhập vào Việt Nam trong năm nay. Trước đó, trong tuần đầu tháng 8 (từ ngày 3 - 9.8), có 70 chiếc và tuần cuối tháng 5 (từ ngày 25 - 31.5), có 65 ô tô nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ Trung Quốc đã được nhập vào Việt Nam.
Theo cơ quan hải quan, xe ô tô con Trung Quốc được nhập vào Việt Nam chủ yếu các dòng xe nội địa, đã có thương hiệu tại thị trường Trung Quốc như Zoyte, Baiz… Tuy nhiên, các dòng xe này tuy có giá khá mềm, song ngay thị trường trong nước, các dòng xe nội địa cũng không được người tiêu dùng Trung Quốc thích tậu xe bền đẹp yêu chuộng.
Trung Quốc, mà đặc biệt là thành phố Thượng Hải, có mặt hầu hết các nhà máy lắp ráp của các nhãn hàng xe lớn đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật... Song Việt Nam không nhập khẩu các thương hiệu xe lớn của các quốc gia này từ Trung Quốc mà chủ yếu nhập từ các nước châu Âu như Đức, Thụy Điển hay Thái Lan, Indonesia và Nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ngọc Thạch

Nhà đầu tư chốt lời, vàng giảm

"Đổ đèo" từ mức 1.340 USD/ounce, giá vàng thế giới giảm về 1.325 USD/ounce vào sáng 22.2 trước lực bán chốt lời của giới đầu tư và có những thời điểm giá vàng giảm bất chấp giá USD giảm.

Lãnh đạo Masan Group thông tin về kết quả kinh doanh năm 2018 đến các cổ đông /// Hoàng Việt

Năm 2018 lợi nhuận của Masan tăng hơn 57%

'Năm 2018, lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh chính tăng 57,1% so năm 2017, đạt 3.478 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên 50.000 tỉ đồng, tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận so năm trước'.