Ô tô lắp ráp trong nước 'đè bẹp' xe nhập khẩu

5 Thanh Niên Online
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết: Trong tháng 5, doanh số ô tô của toàn thị trường đạt 23.065 xe, tăng 9% so với tháng 4.2018, tuy nhiên con số này chỉ gần bằng tháng 5.2017.
Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5 /// Thái Nguyễn Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5 - Thái Nguyễn
Thị trường ô tô tăng trưởng nhẹ trong tháng 5
Thái Nguyễn
Theo Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), thị trường ô tô Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe.
Trong tháng 5, đơn vị này bán được 4.752 xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong số này, sản phẩm lắp ráp trong nước tăng trưởng đến 45% so với cùng kỳ năm trước. Các mẫu xe lắp ráp trong nước của TMV như Vios, Innova, Corolla Altis cũng giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 5.
Mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được bán ra, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác cũng đạt kết quả kinh doanh khá tích cực trong tháng 5: Corolla Altis đạt 540 xe tăng 91% và Camry với 423 xe bán ra tăng 40%.
Ở phân khúc xe thương mại, Innova đạt doanh số cao nhất của mẫu xe này trong hai năm qua với doanh số đạt 1.503 xe, tăng 60% so với cùng kỳ năm 2017.
Theo các chuyên gia, thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm khá trầm lắng vì tác động từ Nghị định 116, tuy nhiên mặt tích cực của nó là giúp thị trường đẩy mạnh tiêu thụ các dòng xe lắp ráp trong nước theo định hướng phát triển ngành ô tô.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duc

duc

Xe lắp ráp về bản chất cũng là nhập khẩu - "xe nhập khẩu phảy". Có gì mà phải bảo hộ???
Ngo quang phuoc

Ngo quang phuoc

Chính xác.
su

su

đè bẹp nhờ chính sách thôi
Nhan Vũ

Nhan Vũ

Mấy ông lắp ráp trong nước cũng được hưởng chính sách nhập linh kiện thuế 0% nhưng lại tăng giá khi xe nhập khẩu vướng nghị định 116. Đặt lợi ích lên hàng đầu và tranh thủ cơ hội để vơ vét như vậy thì đừng trách sao người tiêu dùng quay lưng. Tôi sẽ đợi xe nhập khẩu đến cùng!
thu trang

thu trang

hàng nghìn lao động VN có việc làm nhờ lắp ráp trong nước đó bạn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm