Ông chủ máy bơm 'khủng' xin tạm ứng 30 tỉ đồng

11 Thanh Niên Online
Hết kinh phí để tiếp tục vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM), Tập đoàn Quang Trung đề nghị thành phố tạm ứng 30 tỉ đồng.
Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh /// Ngọc Dương Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ngọc Dương
Siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh
Ngọc Dương
Công ty cổ phần tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (Tập đoàn Quang Trung) - chủ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm Chống ngập) tạm ứng trước 30 tỉ đồng để chi trả các khoản tiền liên quan đến công trình này. Thời hạn ứng tiền đề xuất là trước ngày 15.8.
Trả lời Thanh Niên, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc Tập đoàn Quang Trung cho biết từ năm 2017 đến nay công ty đã thực hiện bơm 30 lần chống ngập thành công cho đường Nguyễn Hữu Cảnh nhưng chưa nhận được tiền thanh toán hay tạm ứng từ phía Trung tâm Chống ngập. Hiện công ty đã không còn đủ kinh phí để tiếp tục duy trì hoạt động của máy bơm.
Theo ông Cường, số tiền tạm ứng 30 tỉ đồng sẽ được dùng để trả lương cho công nhân vận hành trạm bơm, tiền nguyên vật liệu, trả nợ khách hàng và thanh toán tiền lãi ngân hàng...
"Trong thời gian ngắn nữa mà vấn đề giá không giải quyết được hay thành phố không ứng cho công ty khoản tiền để chi trả các chi phí thì chúng tôi sẽ cho tạm dừng hoạt động của máy bơm, chờ thành phố hỗ trợ thêm" - ông Cường nói.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Minh Quân

Minh Quân

Buồn cười quá!
L.H.

L.H.

Ban đầu nói là tự bỏ tiền ra chạy "thử", có hiệu quả thì mới tiến tới ký hợp đồng mới bắt đầu tính tiền vận hành mà ta. Giờ người ta thấy không hiệu quả, chưa ký hợp đồng thì siêu bơm mặc nhiên cho là có hiệu quả bắt người ta trả luôn tiền "thử" hay sao ? Chán với trò chơi chữ câu cú của mấy ông ngày nay quá.
Vietroad

Vietroad

Báo giá xong khách hàng người ta im lặng tức là không mua rồi. Hoặc là giảm giá hoặc là mang máy về
Tuấn

Tuấn

Dân cư khu đô thị xung quanh đó tự đóng góp tiền mà trả thuê máy bơm tại sao ngân sách tp phải chi trả.
Jin

Jin

Trời! Bạn có thể comment như vậy luôn à?
Hung

Hung

30 lần bơm, tạm ứng 30 tỉ. Nhẹ như lông hồng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Nhiều nông dân chọn cách cày bỏ mía  /// Ảnh: Trần Hiếu

Mùa mía đắng!

Vùng chuyên canh mía hàng ngàn héc ta ở phía đông Gia Lai đang đối mặt với một vụ mía đắng khi nắng hạn kéo dài, kéo theo năng suất giảm trầm trọng.