Phát triển 5G sẽ tạo sức bật cho kinh tế Việt Nam

1 Thanh Niên
Chính phủ VN rất quan tâm đến phát triển 5G và cũng là một trong những nước đầu tư, ứng dụng 5G sớm nhất, nhanh nhất...
 /// AFP - AFP
AFP
Hôm qua 4.6, trao đổi với báo chí liên quan đến chiến lược phát triển 5G tại VN, ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm tại Đông Nam Á và Đài Loan, cho rằng Chính phủ VN rất quan tâm đến phát triển 5G và cũng là một trong những nước đầu tư, ứng dụng 5G sớm nhất, nhanh nhất, thông qua các kế hoạch chia băng tần cho các nhà mạng, phát triển nền kinh tế số, chuyển đổi số…
“VN đã lựa chọn đúng thời điểm để đầu tư 5G và các công nghệ tương ứng, 5G không chỉ phát triển ở lĩnh vực di động như 3G, 4G trước đây mà hàng loạt các lĩnh vực liên quan AI, IoT, sản xuất. Việc quan tâm và sớm đầu tư 5G sẽ tối ưu hóa trong ứng dụng 5G tại VN, giúp nền kinh tế có sức bật tốt”, ông ST Liew cho biết.
Hiện Qualcomm đang hợp tác với các nhà mạng của VN như Viettel, VNPT cũng như các nhà sản xuất điện thoại như Vsmart (thông qua xây dựng các Lab nghiên cứu công nghệ cao, nghiên cứu phối hợp phát triển công nghệ trong sản phẩm điện thoại di động...).
Chia sẻ thêm, ông Thiều Quang Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương, cho biết cùng với chiến lược Made in Vietnam, sự hợp tác của doanh nghiệp này với các doanh nghiệp VN được kỳ vọng sẽ tự sản xuất ra các thiết bị 5G sử dụng trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen phuong nam

nguyen phuong nam

Mừng quá nếu 5G của VN có được sự hợp tác từ Qualcomm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp mong muốn được tự chủ tổ chức phương án sản xuất phù hợp /// CTV

Doanh nghiệp cần tự quyết phương án sản xuất

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa có quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn TP.