Phát triển Thừa Thiên-Huế ngang tầm các thành phố hàng đầu thế giới

12 Thanh Niên
Thừa Thiên-Huế cần phát huy cao nhất tiềm năng và thế mạnh về phát triển đô thị, kết hợp phát huy giá trị di sản với du lịch, y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế...
Phối cảnh quy hoạch không gian trục đường Lê Lợi, TP.Huế  /// Ảnh: KOICA Phối cảnh quy hoạch không gian trục đường Lê Lợi, TP.Huế - Ảnh: KOICA
Phối cảnh quy hoạch không gian trục đường Lê Lợi, TP.Huế
Ảnh: KOICA
Ngày 6.5, tại Thừa Thiên-Huế, Ban Chỉ đạo 182 T.Ư, Ban Kinh tế T.Ư, Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế phối hợp tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng đề án “Tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48 của Bộ Chính trị khóa 10 về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế và đô thị Huế đến năm 2020” (Kết luận 48).
Tham dự và chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình đề nghị Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cần xác định thực chất các kết quả đạt được sau 10 năm thực hiện Kết luận 48, chỉ ra được những hạn chế tồn tại và nguyên nhân.
“Cần làm rõ về sự cần thiết đề xuất Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” tương tự như đã ban hành các nghị quyết riêng cho Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng”, ông Bình nói.
Các bộ, ngành T.Ư như Bộ Xây dựng, Bộ VH-TT-DL, Bộ Y tế cũng được gợi ý hỗ trợ, phối hợp để Thừa Thiên-Huế phát huy cao nhất tiềm năng và thế mạnh về phát triển đô thị, kết hợp phát huy giá trị di sản với du lịch, y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế... hướng tới tầm nhìn là TP “Di sản, văn hóa, xanh, thông minh và hiện đại”, ngang tầm với các TP hàng đầu trong khu vực và trên thế giới.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Nhat Luan

Phan Nhat Luan

Trong 10 năm các chỉ tiêu để từ một thành phố tỉnh lỵ thành thành phố trực thuộc trung ương còn chưa giải quyết xong mà đòi ngang tầm các thành phố hàng đầu thế giới. Nghe rất vui tai!
Nam

Nam

Mới 20h thành phố đã như nông thôn, buồn, không có khu vui chơi, không bóng người thì có đến 2050 cũng chưa thể bang TP. Vinh chứ đừng nói ngang tầm.
nguyen thanh

nguyen thanh

bạn đã đến phố đi bộ ở Huế chưa?
Bánh Bò

Bánh Bò

Chẳng lẽ xây dựng một thành phố phát triển chỉ cần cái phố đi bộ là đủ? Hài!
ku teo

ku teo

ở Huế đây, chắc chắn đến 2050 Huế không bằng Vinh !!!
Lê Bình Ngu

Lê Bình Ngu

thành phố trực thuộc trung ương còn chưa xong giờ lại đòi ngang tầm, hàng đầu thế giới!
Lê Phước Ngọc

Lê Phước Ngọc

Nói thì Quá dễ , cơ bản là có làm được hay không
BẢO - KHUNGLUA Q.12

BẢO - KHUNGLUA Q.12

"vẽ hình và nói" thì ai tui cũng làm đc !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm