Phê duyệt hơn 30.000 tỉ đồng phát triển hạ tầng du lịch

0 Thanh Niên
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1861/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch giai đoạn 2016 - 2020.
Mục tiêu là phát triển hạ tầng du lịch đồng bộ, hiện đại bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, góp phần tạo thuận lợi cho du khách cũng như thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu du lịch quốc gia.
Chương trình trên được thực hiện từ năm 2016 - 2020 với tổng kinh phí hơn 30.664 tỉ đồng (sẽ điều chỉnh tăng thêm khi có nguồn nhưng không vượt quá 35.000 tỉ đồng) tại các địa phương thuộc địa bàn trọng điểm phát triển du lịch vùng, trong đó ưu tiên hỗ trợ cho các tỉnh nghèo, không tự cân đối được ngân sách.
Các dự án được hỗ trợ gồm: Đường từ trục chính đến khu du lịch, điểm du lịch, địa bàn trọng điểm phát triển du lịch vùng; đường trục chính, hệ thống xử lý chất thải trong khu, điểm du lịch; các dự án xây dựng xử lý chất thải, bảo vệ môi trường các khu, điểm du lịch quốc gia;... Đối với dự án khởi công mới giai đoạn 2016 - 2020, ngân sách trung ương xem xét hỗ trợ 100% tổng mức đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Riêng đối với dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, hỗ trợ theo tỷ lệ quy định trong hợp đồng dự án theo đúng các quy định hiện hành...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm