PUM giúp nâng cao kiến thức làm vườn

0 Thanh Niên
Ngày 28.10, Tổ chức thiện nguyện PUM (Programma Uitzending Managers) của Hà Lan phối hợp với Trường ĐH Đà Lạt tổ chức tọa đàm về dự án nâng cao kiến thức ngành làm vườn. 
Chuyên gia PUM hướng dẫn nông dân Đà Lạt cách bảo quản rau sau thu hoạch Chuyên gia PUM hướng dẫn nông dân Đà Lạt cách bảo quản rau sau thu hoạch
Chuyên gia PUM hướng dẫn nông dân Đà Lạt cách bảo quản rau sau thu hoạch
Dự án nhằm cải thiện kiến thức cơ bản của các doanh nghiệp và đội ngũ kỹ thuật ở các trang trại, qua đó làm giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ trong sản xuất rau, hoa.
Dự án còn nhắm đến việc giảm sử dụng các loại thuốc trừ sâu nguy hiểm; nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng của sản xuất, ít nhất là đạt mức độ của Global GAP. Bên cạnh đó, dự án góp phần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về quản lý chuỗi và hợp tác giữa các chuỗi từ gieo trồng đến cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng.
Từ tháng 3.2016, chuyên gia của PUM đã phối hợp Trường ĐH Đà Lạt thiết kế trang web để cung cấp những thông tin cần thiết về giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, phòng ngừa dịch bệnh... cho bà con nông dân và các doanh nghiệp.
Trong 6 năm qua, PUM đã hỗ trợ cho hàng chục doanh nghiệp ở Lâm Đồng và các tỉnh Tây nguyên kỹ thuật canh tác nông nghiệp công nghệ cao, phương pháp bảo quản sau thu hoạch đối với nhiều loại nông sản như rau, hoa, cà phê, chè, atisô… Để được các chuyên gia PUM hỗ trợ và tư vấn, các doanh nghiệp ở Lâm Đồng và khu vực Tây nguyên có thể liên hệ bà Văn Thị Tâm, ĐT 0913737000.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng