Quảng Nam xác minh người có thu nhập gần 17 tỉ đồng từ Google

0 Thanh Niên
Cục Thuế TP.HCM rà soát, phát hiện một người có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (H.Tiên Phước) tạm trú tại TP.HCM được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Ngày 6.8, Cục Thuế Quảng Nam cho biết đã nhận được văn bản từ Cục Thuế TP.HCM đề nghị truy thu thuế đối với trường hợp có hộ khẩu tại Quảng Nam và hiện đang phối hợp với Chi cục Thuế H.Tiên Phước để xác minh nhân thân.
Trước đó, Cục Thuế TP.HCM rà soát, phát hiện một người có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (H.Tiên Phước) tạm trú tại TP.HCM được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017, nhưng người này không nộp thuế theo quy định.
Một lãnh đạo Phòng Thuế thu nhập cá nhân (Cục Thuế Quảng Nam) cho biết đang nghiên cứu về mức thuế, vì đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tại địa bàn; việc truy thu thuế qua Google cũng "quá mới mẻ", và sẽ gặp nhiều khó khăn nếu cá nhân này không có mặt ở địa phương. Danh tính người này chưa được Cục Thuế Quảng Nam cung cấp.
Trước đó, tại TP.HCM từng có trường hợp bị Cục Thuế TP.HCM truy thu, phạt 4,1 tỉ đồng do viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên Facebook, Google, YouTube..., được trả hơn 41 tỉ đồng trong giai đoạn 2016 - 2017 nhưng không kê khai, nộp thuế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùng nổ các chợ online từng quận /// Ảnh chụp màn hình

Bùng phát chợ online thực phẩm

Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.
Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.