Quảng Nam xác minh người có thu nhập gần 17 tỉ đồng từ Google

0 Thanh Niên
Cục Thuế TP.HCM rà soát, phát hiện một người có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (H.Tiên Phước) tạm trú tại TP.HCM được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Ngày 6.8, Cục Thuế Quảng Nam cho biết đã nhận được văn bản từ Cục Thuế TP.HCM đề nghị truy thu thuế đối với trường hợp có hộ khẩu tại Quảng Nam và hiện đang phối hợp với Chi cục Thuế H.Tiên Phước để xác minh nhân thân.
Trước đó, Cục Thuế TP.HCM rà soát, phát hiện một người có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (H.Tiên Phước) tạm trú tại TP.HCM được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ năm 2014 - 2017, nhưng người này không nộp thuế theo quy định.
Một lãnh đạo Phòng Thuế thu nhập cá nhân (Cục Thuế Quảng Nam) cho biết đang nghiên cứu về mức thuế, vì đây là trường hợp đầu tiên xảy ra tại địa bàn; việc truy thu thuế qua Google cũng "quá mới mẻ", và sẽ gặp nhiều khó khăn nếu cá nhân này không có mặt ở địa phương. Danh tính người này chưa được Cục Thuế Quảng Nam cung cấp.
Trước đó, tại TP.HCM từng có trường hợp bị Cục Thuế TP.HCM truy thu, phạt 4,1 tỉ đồng do viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên Facebook, Google, YouTube..., được trả hơn 41 tỉ đồng trong giai đoạn 2016 - 2017 nhưng không kê khai, nộp thuế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm