Quỹ VinaCapital 'tái hợp' với chủ cũ của Bệnh viện Hoàn Mỹ

0 Thanh Niên Online
VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF) mới công bố đầu tư 25 triệu USD vào Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí.
Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp thuộc hệ thống Y khoa Tâm Trí vừa được VinaCapital đầu tư /// Tâm Trí Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp thuộc hệ thống Y khoa Tâm Trí vừa được VinaCapital đầu tư - Tâm Trí
Bệnh viện Tâm Trí Đồng Tháp thuộc hệ thống Y khoa Tâm Trí vừa được VinaCapital đầu tư
Tâm Trí
VOF sẽ là cổ đông lớn tại Y khoa Tâm Trí và khoản đầu tư này sẽ giúp Y khoa Tâm Trí mua thêm trang thiết bị hiện đại, mở rộng các bệnh viện hiện có, tăng công suất và chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tìm kiếm các cơ hội mua bán sáp nhập thêm bệnh viện mới. 
Đây là lần thứ 2, VOF hợp tác đầu tư với bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng giám đốc và là cổ đông sáng lập Y khoa Tâm Trí, sau thương vụ đầu tư đầu tiên vào lĩnh vực y tế tư nhân năm 2009 vào Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cũng do chính bác sĩ Tùng thành lập và 2 bên cùng thoái vốn cho nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2013.
Ông Andy Ho, Trưởng bộ phận Đầu tư tập đoàn VinaCapital cho biết: "Thống kê hằng năm người Việt chi trên 2 tỉ USD cho việc khám chữa bệnh ở nước ngoài và đây chính là cơ hội cực kỳ lớn cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao trong nước. Với hệ thống bệnh viện có trang thiết bị hiện đại và chất lượng dịch vụ y tế đảm bảo uy tín, chúng tôi tin Y khoa Tâm Trí có đủ khả năng để nắm bắt cơ hội này. Chúng tôi tin tưởng bác sĩ Tùng về tầm nhìn, kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực chăm sóc y tế cùng sự cam kết của bác sĩ trong lần hợp tác trước đây. Cá nhân tôi đã rất mong đợi để được tiếp tục làm việc với bác sĩ Tùng”.
Y khoa Tâm Trí do bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng thành lập cuối năm 2013 sau khi ông rút ra khỏi Bệnh viện Hoàn Mỹ. Hiện công ty này có 4 bệnh viện tại TP.HCM, Đồng Tháp, Nha Trang và Đà Nẵng với tổng cộng trên 500 giường bệnh và hơn 700 nhân viên y tế. Công ty đang tìm kiếm các cơ hội mở rộng hệ thống bệnh viện trên phạm vi cả nước, chú trọng vào các thành phố lớn như TP.HCM, ở miền Trung và khu vực phía nam, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng là người sáng lập hệ thống Bệnh viện Hoàn Mỹ và đơn vị này đã nhận khoản đầu tư của VinaCapital năm 2009. Nhưng sau đó đến cuối năm 2011, tập đoàn Fortis Healthcare của Ấn Độ đã mua lại 65% cổ phần của Hoàn Mỹ với giá 64 triệu USD. Thương vụ này đã từng gây xôn xao vì những đồn đoán "cơm không lành canh không ngọt" giữa VinaCapital và ông Nguyễn Hữu Tùng dẫn đến việc phải bán Hoàn Mỹ cho nhà đầu tư khác. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, Fortis đã sang nhượng lại số cổ phần này cho Richard Chandler, tập đoàn đầu tư New Zealand có trụ sở tại Singapore với mức lãi khoảng 16 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm