Rà soát các dự án đầu tư công từ 10.000 tỉ đồng trở lên

2 Thanh Niên
Việc rà soát này nhằm xác định tính chính xác của tổng mức đầu tư cần thiết, bảo đảm đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.
Bộ KH-ĐT vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế nhà nước, Tổng công ty 91, rà soát lại các dự án quan trọng quốc gia có sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỉ đồng trở lên, bao gồm cả dự án đang triển khai và đã xong nhưng chưa hoàn thành quyết toán.
Việc rà soát này nhằm xác định tính chính xác của tổng mức đầu tư cần thiết, bảo đảm đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.
Báo cáo rà soát phải cụ thể, gồm tổng số vốn đầu tư, quy mô dự án, diện tích sử dụng đất, các mốc thời gian về dự án; các hồ sơ liên quan đến báo cáo thẩm định dự án, các quyết định phê duyệt dự toán, phê duyệt kế hoạch đấu thầu.
Báo cáo về tình hình giải ngân, biên bản nghiệm thu, bàn giao… phải được sao gửi về các cơ quan quản lý để có đối chiếu, đánh giá.
Các cơ quan thực hiện rà soát xong, báo cáo về Bộ trước 30.6 để tổng hợp, báo cáo Chính phủ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thông Đà nẵng

Thông Đà nẵng

Còn lại những dự án 9.999 trở xuống thì sao nhỉ!Ai biết chỉ hộ,chứ quản lý kiểu này là sao,xin các nhà nghiên cứu, các nhà kinh tế học,các nhà quản lý,...nói rõ cho cử tri biết để mà biết,bàn,kiểm tra với!
Khang Võ

Khang Võ

10000 tỷ tương đương 450 triệu USD, xin các thánh "lấy" ít chút chut.
200 tấn vàng kia chỉ cân được 45 cái dự án của các vị thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm