Rau hữu cơ Việt đạt chuẩn Âu - Mỹ

1 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 4.11, tại TP.HCM, Hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA Organic) và Liên minh châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai.
Trang trại trồng rau của Organica ở Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh: Chí Nhân Trang trại trồng rau của Organica ở Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh: Chí Nhân
Trang trại trồng rau của Organica ở Long Thành (Đồng Nai) - Ảnh: Chí Nhân
Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên.
Trang trại có diện tích 1,8 ha, trồng gần 100 loại rau củ quả nhiệt đới như: rau ăn lá, rau ăn hoa, rau ăn trái, rau ăn củ, rau thơm, thảo dược và các loại cây ăn trái.
Các sản phẩm rau hữu cơ của trang trại Organica cùng lúc đạt chứng nhận của cả châu Âu và Mỹ - Ảnh: Chí NhânCác sản phẩm rau hữu cơ của trang trại Organica cùng lúc đạt chứng nhận của cả châu Âu và Mỹ - Ảnh: Chí Nhân
Trang trại được triển khai vào đầu năm 2013 với sự hỗ trợ của tổ chức cấp chứng nhận Control Union. Sau gần 3 năm thực hiện theo các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình canh tác hữu cơ của Mỹ và EU, các chuyên gia của Control Union đã đến VN đánh giá và cấp chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ vào cuối tháng 10 vừa qua.
Đại diện Organica cho biết: "Đa phần các loại rau quả nhiệt đới từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 40 ngày, nhưng chúng tôi phải mất 3 năm để “lấy” được chứng nhận hữu cơ cùng lúc của cả châu Âu và Mỹ. Đây là những tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới hiện nay. Chúng tôi phải mất nhiều thời gian như vậy vì muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thật sự an toàn và tốt cho sức khỏe không chỉ bằng niềm tin mà cả sự bảo chứng của các tổ chức uy tín thế giới".

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Xuân Tạc

Trần Xuân Tạc

Rất mừng và rất cám ơn những con người nhiệt thành, dũng cảm, đã cố gắng không mệt mỏi suốt nhiều năm gian khổ vượt mọi khó khăn để trồng rau sạch đạt chuẩn Âu Mỹ. Trong thời kỳ rau quả độc hại nước ngoài cũng như thực phẩm có chất độc hại do những người ham lợi trước mắt đang lũng đoạn thị trường, sự có mặt của thực phẩm hữu cơ an toàn làm một điểm sáng rất đáng hoan nghênh, với Phạm Phương Thảo + Trần Mạnh. Chúc các bạn mọi điều may mắn và thành công hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khu đô thị tại H.Đức Hòa (Long An) có thể thu hút dân TP.HCM  /// Ảnh: Đình Sơn

Hàng triệu người dân cần có nhà ở

Cứ 5 năm lại tăng hơn 1 triệu dân, theo khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện TP có gần 500.000 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân.