Sacombank xử lý hàng loạt bất động sản thu hồi hàng ngàn tỉ đồng nợ xấu

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) vừa thanh lý hàng loạt bất động sản lớn thu hồi hàng ngàn tỉ đồng nợ xấu.

Sacombank vừa thanh lý dự án bất động sản tại Cần Thơ thu về hơn 3.400 tỉ đồng /// T.Xuân Sacombank vừa thanh lý dự án bất động sản tại Cần Thơ thu về hơn 3.400 tỉ đồng - T.Xuân
Sacombank vừa thanh lý dự án bất động sản tại Cần Thơ thu về hơn 3.400 tỉ đồng
T.Xuân
Đó là toàn bộ 2.455 quyền sử dụng đất với tổng diện tích 602.225 m2 thuộc dự án Khu dân cư P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ. Dự án này cách trung tâm TP.Cần Thơ khoảng 4,5 km, cách sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 2,5 km.
Trong dự án này đã được xây dựng theo quy hoạch và đưa vào hoạt động UBND Q.Bình Thủy, Quận ủy, trường học, Trung tâm y tế. Mức giá khởi điểm rao bán tài sản này là 3.424 tỉ đồng (giảm 1.141 tỉ đồng so với mức giá khởi điểm trước đó). Được biết khoản nợ xấu này có liên quan đến ông Trầm Bê.
Ngoài ra, Sacombank cũng vừa thanh lý bất động sản số 61 - 63 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM với tổng diện tích 817,8 m2. Giá bán khởi điểm theo hình thức đấu giá là 648,8 tỉ đồng.
Một khoản nợ khủng mà nhà băng này đang xử lý liên quan đến dự án Khu công nghiệp Phong Phú ở Bình Chánh, TP.HCM được rao bán với giá 6.600 tỉ đồng (giảm khoảng 1.000 tỉ đồng so với mức giá trước đó). Tài sản đấu giá có diện tích 134 ha, bao gồm 67 ha đất khu công nghiệp, 67 ha đất dành cho khu dịch vụ công nghiệp (nhà ở chuyên gia, siêu thị, bệnh viện…). Toàn bộ là đất khu công nghiệp với thời hạn sử dụng 50 năm, do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Phong Phú làm chủ đầu tư.
Tại đại hội đồng cổ đông Sacombank vừa được tổ chức vào tuần trước, trả lời chất vấn của cổ đông về việc xử lý khoản nợ này, ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết đây là món tín dụng khi Sacombank tiếp nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam vào. Trong quá trình tiến hành xử lý khoản nợ này, có phát sinh tranh chấp giữa nội bộ của công ty Phong Phú làm ảnh hưởng đến tiến độ. Hiện Sacombank đang tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý đúng quy định.
Ông Dương Công Minh khẳng định: “Nhiều tin đồn cho rằng tôi vào Sacombank để mua lại các khoản nợ xấu liên quan đến bất động sản. Tôi khẳng định từ ngày bước chân vào Sacombank, cá nhân chưa thực hiện mua bất động sản nào”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.