Sân bay Ấn Độ phá kỷ lục số chuyến bay trong ngày

0 Thanh Niên Online
Chỉ trong 24 giờ, số chuyến bay cất cánh, hạ cánh ở Sân bay Quốc tế Mumbai ở Ấn Độ đạt kỷ lục thế giới.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, thu nhập tăng và giá vé máy bay phải chăng từ các hãng bay giá rẻ đang thúc đẩy du lịch hàng không ở Ấn Độ, thị trường sẽ lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Mỹ.
Theo tờ Times of India, hôm 24.11, Sân bay Quốc tế Mumbai xử lý 969 chuyến bay trong 24 giờ, lập kỷ lục sân bay chỉ cho chạy mỗi lúc một đường băng nhưng xử lý nhiều chuyến bay nhất thế giới. Sân bay này đặt mục tiêu xử lý 1.000 chuyến bay trong 24 giờ trong tương lai.
Các hãng hàng không Ấn Độ đón khoảng 100 triệu du khách trong nước năm ngoái, và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế ước tính thị trường này sẽ có thêm 337 triệu khách trong hai thập niên tới.
Khoảng 97% trong tổng dân số 1,3 tỉ người của Ấn Độ chưa từng đi máy bay, theo số liệu của hãng bay giá rẻ SpiceJet. Đây là yếu tố cho thấy thị trường này có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.
Sân bay Mumbai có hai đường băng và chỉ có một trong hai đường băng này hoạt động ở cùng một thời điểm vì chúng cắt nhau. Vì thiếu đất, sân bay không thể xây thêm một đường băng nữa. Vì vậy, sân bay ngẫu nhiên trở thành nơi chỉ vận hành duy nhất đường băng ở một thời điểm. Lưu lượng giao thông hôm 24.11 cũng tính cả số máy bay tư nhân và máy bay cho thuê.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn huyện Nhà Bè /// Ảnh: Đình Sơn

'Đầu nậu, bảo kê xây dựng rất ghê gớm'

Đó là nhận xét của ông Trương Trọng Nghĩa, trong buổi khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tại Sở Xây dựng TP về tình hình thực hiện luật Xử lý vi phạm hành chính giai đoạn từ tháng 7.2013 đến tháng 12.2019.