Sau 15 năm thành công Apple đã bị sụt giảm doanh thu

2 Thanh Niên Online
Apple đã lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi đều tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong suốt 15 năm qua kể từ thời điểm 2001. Nhưng kỷ lục ấy đã bị chấm dứt trong năm nay.
Nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ bộ đôi iPhone 7 bán ra không được như kỳ vọng  /// Ảnh Reuters Nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ bộ đôi iPhone 7 bán ra không được như kỳ vọng - Ảnh Reuters
Nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ bộ đôi iPhone 7 bán ra không được như kỳ vọng
Ảnh Reuters
Theo Guardian, trong báo cáo doanh thu quý 4/2016 (năm tài chính của Apple tính đến tháng 10), Apple cho biết đã bán được 45,51 triệu chiếc iPhone; 9,28 triệu iPad và 4,89 triệu chiếc máy tính Mac đạt doanh thu 46,9 tỉ USD với mức lợi nhuận là 9 tỉ USD.
So cùng kỳ năm ngoái, Apple đã đạt mốc doanh thu 51,1 tỉ USD và 11,1 tỉ USD lợi nhuận. Như vậy, Apple đang bị giảm lần lượt 9,8% và 18,9%. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, doanh thu và lợi nhuận của Apple bị sụt giảm.
Sau 15 năm thành công Apple đã bị sụt giảm doanh thu - ảnh 1
Doanh thu của Apple đều tăng trong suốt các năm qua
Ảnh chụp màn hình
Điểm sáng trong báo cáo của Apple đó là mảng dịch vụ, bao gồm iCloud, iTunes, Apple Music, đã tăng trưởng 24% và đem về 24,3 tỉ USD cho công ty cho cả năm 2016.
Kể từ 2001, thời điểm Apple đạt doanh thu 5,36 tỉ USD cho đến nay Apple chưa một lần sụt giảm về tăng trưởng kinh tế.
Sự giảm sút này được các chuyên gia cho biết rằng do bộ đôi iPhone 7 vừa bán ra thị trường không đạt được như kỳ vọng, đã khiến cho doanh thu của Apple bị giảm. Đây cũng là một lời cảnh báo cho Apple khi thị trường điện thoại thông minh ngày càng bão hòa và cần một cú hích lớn.
Tuy nhiên, các nhà phân tích lại đang kỳ vọng rằng vào ngày 27.10 tới, khi Apple ra mắt dòng máy MacBook Pro mới sẽ tạo được sự thu hút với người dùng, nhất là khi sản phẩm sẽ được bán ra vào cuối năm nay.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Tuan

Anh Tuan

Đã cạn ý tưởng. Không như Steve Jobs, luôn muốn thay đổi mình.
Khánh Đoan

Khánh Đoan

Apple cần thêm nhiều note 7 phát hỏa khó hiểu hơn nữa...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.