Sẽ kiểm tra xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu

0 Thanh Niên
Bộ Công thương đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định kiểm tra, xác minh xuất xứ hàng hóa xuất khẩu.
Theo đó, việc kiểm tra được thực hiện theo một trong ba phương thức gồm kiểm tra hồ sơ, chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, xác minh tại cơ sở sản xuất và kết hợp cả hai phương thức trên.
Dự thảo nêu rõ việc kiểm tra hồ sơ, chứng từ chứng nhận nguồn gốc được thực hiện theo đề nghị của cơ quan xác minh nhằm quản lý rủi ro, chống gian lận vấn đề này. Hoặc theo đề nghị của cơ quan hải quan nước nhập khẩu, cơ quan chức năng điều tra nước nhập khẩu vì lý do kiểm tra xác suất hoặc có cơ sở nghi ngờ hợp lý. Đồng thời việc kiểm tra nhằm phối hợp với cơ quan hải quan trong trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện dấu hiệu gian lận xuất xứ hàng hóa trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu.
Nội dung xác minh tại cơ sở sản xuất bao gồm việc thu thập và xác nhận thông tin như cơ sở tồn tại hợp pháp và phù hợp thông tin đăng ký hồ sơ, năng lực sản xuất, tình trạng máy móc nhân công, thông tin về hàng hóa, nguyên liệu cũng như việc lưu trữ, xuất trình hồ sơ chứng nhận xuất xứ hàng hóa và chứng từ khác liên quan...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VN làm đường sắt tốc độ cao không giống nước nào cả về xuất phát điểm và năng lực ngành đường sắt  /// Ảnh: Ngọc Dương>

Đường sắt cao tốc Bắc Nam lo lỗ

Vốn vẫn là bài toán khó nhất của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam, với nhu cầu 58,7 tỉ USD trong khi nguồn lực từ tư nhân trong nước và quốc tế là không nhiều.
Bằng mắt thường cũng có thể quan sát được bông cỏ kế đồng lẫn trong các lô hàng lúa mì nhập khẩu về cảng Vật Cách /// Phan Hậu>

Căng sức diệt cỏ kế đồng

Khảo sát tại cảng Vật Cách (TP.Hải Phòng) trong ngày 8.11 cho thấy mỗi chiếc sà lan chở lúa mì về đây luôn có hàng chục cán bộ kiểm dịch giám sát chặt chẽ khâu bốc dỡ vận chuyển.