Sếp JPMorgan Chase: Khả năng suy thoái kinh tế là 100%

1 Thanh Niên Online
Chủ tịch kiêm CEO J.P. Morgan Chase Jamie Dimon cho rằng kinh tế Mỹ đang sống khỏe, song khả năng suy thoái trong tương lai là 100%.
Ông Jamie Dimon  /// Ảnh: Reuters Ông Jamie Dimon - Ảnh: Reuters
Ông Jamie Dimon
Ảnh: Reuters
Ông Dimon trả lời phỏng vấn kênh Bloomberg từ Bắc Kinh cho hay: “Kinh tế Mỹ có vẻ khá tốt. Có vẻ như tăng trưởng kinh tế hiện thời sẽ tiếp tục. Có thể là một năm, có thể là hai năm, có thể hơn”.
Ông Dimon cho rằng số liệu thị trường lao động khỏe mạnh, thanh khoản ngân hàng và tiêu dùng cùng mức đòn bẩy thấp hơn trong nền kinh tế là các tín hiệu tích cực cho tăng trưởng. Ông lưu ý sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở, vốn có thể tác động đến nhiều hoạt động kinh tế hơn. Sếp JPMorgan cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế ở châu Á và châu Âu đang cải thiện.
Dù vậy, ông thận trọng nói rằng thời đoạn tốt đẹp sẽ không kéo dài mãi. “Có ai đó đã hỏi tôi có bao nhiêu khả năng cho một cuộc suy thoái. Tôi trả lời là 100%. Song câu hỏi là khi nào. Hiện kinh tế Mỹ nói theo hướng rất rộng là mạnh”, ông Dimon nói.
Trong khi khẳng định về một cuộc suy thoái trong tương lai, ông Dimon lạc quan rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước Mỹ, Trung Quốc sẽ có kết quả khả quan. “Tôi cho rằng việc khiến thương mại trở thành vấn đề đôi bên cùng có lợi là có thể đạt được”, ông Dimon nói.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
xyz

xyz

chuyện rất đỗi bình thường với Mỹ. Mấy trăm năm nay, nước Mỹ gặp khủng hoảng gần cả trăm lần nhưng vẫn sống khỏe mà còn mạnh hơn xưa. Chỉ có người ngây thơ mới nghĩ Mỹ suy tàn thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng ổn định vào sáng đầu tuần /// Ngọc Dương

Vàng loay hoay tìm lối thoát

Kim loại quý đầu tuần gần như không thay đổi gì so với cuối tuần qua, xoay quanh mức 1.490 USD/ounce, điều này trái ngược với những dự báo trước đó.

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.