Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm'

28 Thanh Niên Online
Trưa 27.3, tại siêu thị Co.op Mart trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM) có khá đông người mua nhu yếu phẩm cho một tuần "sống chậm".
Hình ảnh người dân xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị Co.op Mart trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) trưa 27.3 /// Ảnh: Hà Mai Hình ảnh người dân xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị Co.op Mart trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) trưa 27.3 - Ảnh: Hà Mai
Hình ảnh người dân xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị Co.op Mart trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) trưa 27.3
Ảnh: Hà Mai
Sau yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ từ 28.3 đến hết 15.4 cho giai đoạn quyết liệt chống dịch, nhiều người dân tại TPHCM lo mua đồ tích trữ cho tuần "sống chậm" tiếp theo. 
Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 1

Trưa 27.3, dù chưa tới ngày nghỉ cuối tuần nhưng siêu thị Co.op Mart (đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) có khá đông người đi mua sắm. Quầy thanh toán chật kín người xếp hàng chờ đợi đến lượt mình. 

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 2

Những mặt hàng được số đông các bà nội trợ chọn bỏ vào xe đẩy là nhu yếu phẩm như bột giặt, sữa tắm, nước mắm, dầu ăn... đặc biệt là nước rửa tay

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Thành phố, hạn chế tối đa ra đường, nhiều người dân chọn cách tranh thủ mua thêm thực phẩm như mì gói, sữa, bánh ngọt...

Người Sài Gòn làm quen với lối sống khác khi tiệm cắt tóc đóng cửa chống Covid-19

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 4
Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 5

Mì gói vẫn được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi "nhanh, rẻ"

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 6

Xe hàng của ai cũng lỉnh kỉnh thực phẩm, đồ nhu yếu phẩm

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 7
Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 8

Đáng chú ý, mặt hàng được rất nhiều người lựa chọn "tích trữ" là khăn giấy và giấy vệ sinh. Trung bình trong khoảng 3 người chờ tính tiền thì có 1 người đẩy xe hàng hoặc xách giỏ đồ bên trong có nhiều hộp khăn giấy/giấy vệ sinh

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 9
Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 10

Nhân viên siêu thị liên tục phải xếp giấy vệ sinh, khăn giấy lên kệ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhu cầu cao nhưng siêu thị vẫn cung ứng đủ số lượng

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 11

Đẩy xe hàng chồng chất đủ túi to, túi nhỏ, cô N.T.T chia sẻ : "Sợ ngày mai, ngày kia siêu thị đóng cửa thì không có chỗ mà đi. Bây giờ hàng quán đóng hết rồi, không mua đồ về nhà thì lấy gì ăn". Nhân viên siêu thị giúp cô T xếp hàng vào xe trấn an: "Cô yên tâm đi, siêu thị không đóng đâu. Ngày nào chúng cháu cũng có hàng cho cô mua thoải mái"

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 12
Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 13

Bên ngoài, tại khu vực hàng chờ đóng gói chuyển tới cho khách mua online hoặc sử dụng dịch vụ chở hàng về tận nhà cũng chất đầy đồ nhu yếu phẩm.

Siêu thị đông đúc người dân mua đồ chuẩn bị tuần cao điểm 'sống chậm' - ảnh 14

TP.HCM yêu cầu đóng cửa, quán ăn chuyển sang bán online, nhân viên phục vụ thành shipper

Mới đây, trong báo cáo về diễn biến cung cầu hàng hóa thiết yếu và các giải pháp ứng phó khẩn cấp đối với dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, Sở Công Thương TP nhận định có tình trạng thu gom, tích trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, các mặt hàng phòng chống dịch, gây khan hiếm cục bộ một số thời điểm, chủ yếu vào cuối tuần. Sở đang phối hợp Cục Quản lý thị trường, UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để phát sinh tình trạng đầu cơ, găm hàng, trục lợi.
Bên cạnh đó, đơn vị này đã xây dựng 3 tình huống để cung ứng hàng hóa cho người dân (số ca nhiễm mới dưới 100, dưới 300, dịch bệnh lây lan trong cộng đồng) và khẳng định đã chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, có khả năng cung ứng vượt 100% nhu cầu so với ngày thường, đảm bảo không gián đoạn kể cả khi dịch bệnh lan rộng, nhiều khu vực bị cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DÂN SG

DÂN SG

Từ từ, đừng tập trung đông quá và đừng mua tích trữ nhiều quá (7 ngày đến 10 ngày là được rồi).
vu

vu

Hãy ý thức góp sức để chống dịch là hơn tích trữ.
Thương

Thương

Người ta tích trữ để làm gì vậy bạn? Dạ, để kg ra khỏi nhà. Như vậy có phải là có ý thức làm đúng yêu cầu chống dịch kg? Theo bạn thì người dân thường nên góp sức để chống dịch bằng cách nào tốt hơn là tích trữ và ở nhà vậy?
cười

cười

@vu: Dạ, người ta tích trữ để ở nhà kg ra đường là góp sức để chống dịch đấy ạ.
3 phản hồi
Tịnh quang

Tịnh quang

Thấy bên nước ngoài có giải pháp hay đó. Mua 1 sản phẩm 4 đô mua 2 sản phẩm cùng loại 90 đô. Làm như vậy tránh mn tích cơ trữ những mặt hàng hiếm như nrt hay khẩu trang.
cười khẩy

cười khẩy

@Tịnh quang: ý bạn là chỉ được mua MỖI sản phẩm 1 MÓN thôi? Như vậy là "khuyến khích" người dân nhà nào đông người phải ra đường và chạy tới siêu thị mua nhiều lần khi dùng hết. Ý hay đấy, sẽ giúp Covid 19 có dịp lây lan nhanh và nhiều hơn. Siêu thị kg thiếu hàng, người ta mua nhiều để dùng ở nhà, kg phải ra đường nhiều lần, còn bạn lại muốn bắt họ ra đường nhiều lần? Họ tích trữ đâu phải găm hàng, đầu cơ bán lại. Tránh nguy cơ tích trữ để tạo điều kiện bệnh lây nhiễm, vậy mà lại được like nhiều, bó tay.
Cúc cu

Cúc cu

Nếu vậy tui mua 1 sản phẩm, tính tiền, xong lại mua thêm 1 sản phẩm nữa, tính tiền ... cứ như thế đến khi nào đủ số lượng thì thôi. Vẫn 4 đô/ item.
3 phản hồi
anh

anh

siêu thị mở suốt mua chi dữ vậy chời!!
Thu

Thu

Mua để dùng ở nhà, kg phải ra đường nhiều lần.
Minh

Minh

lệnh là nửa tháng, mà mua đồ đủ đùng cho nửa năm...
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều chỉ đạo mạnh từ các bộ giúp khơi thông hàng hóa về TP.HCM và đi các tỉnh dễ dàng hơn /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Mở cửa cho hàng về TP.HCM

Các chỉ đạo liên tục của các bộ GTVT, Công thương, NN-PTNT liên quan vận chuyển, bỏ quy định danh mục hàng thiết yếu... đã mở ra cánh cửa thông thoáng hơn cho hàng hóa đổ về TP.HCM và đi các tỉnh trong những ngày tới.