Số lượng doanh nghiệp quy mô lớn ngừng hoạt động gia tăng

0 Thanh Niên Online
Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch-Đầu tư), từ đầu năm đến hết tháng 11.2018, có 25.977 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn.
Số doanh nghiệp quy mô lớn ngừng hoạt động gia tăng /// Đ.N.Thạch Số doanh nghiệp quy mô lớn ngừng hoạt động gia tăng - Đ.N.Thạch
Số doanh nghiệp quy mô lớn ngừng hoạt động gia tăng
Đ.N.Thạch
Con số này tăng 24,8% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, có 57.131 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể, trong 11 tháng đầu năm, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời có 14.861 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 37,4% so với cùng kỳ năm 2017.
Đáng chú ý, nhóm doanh nghiệp có quy mô vốn trên 100 tỉ đồng chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các đơn vị ngừng kinh doanh có thời hạn và tăng 45,3% so với cùng kỳ năm trước. Nhóm này cũng tăng lần lượt 61% và 43,7% so với năm ngoái ở số doanh nghiệp ngừng hoạt động không đăng ký và doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể.
Ở chiều ngược lại, thời gian qua cả nước có thêm 121.248 doanh nghiệp thành lập mới. Trong đó có hơn 1.500 đơn vị có quy mô vốn từ 50 - 100 tỉ đồng, tăng 25,9% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tập trung nhiều nhất ở các ngành: Bán buôn, bán lẻ; sửa chữa ô tô , xe máy; Xây dựng; Công nghiệp chế biến, chế tạo. Nhưng dẫn đầu về số vốn đăng ký là các doanh nghiệp trong ngành kinh doanh bất động sản với hơn 375.064 tỉ đồng, chiếm 30,4% tổng số vốn đăng ký.
Tính bình quân, quy mô vốn đăng ký của một công ty kinh doanh bất động sản đạt 58,4 tỉ đồng. Đứng thứ hai là các doanh nghiệp sản xuất phân phối điện, nước, gas đạt 56,6 tỉ đồng/doanh nghiệp. Thứ ba là lĩnh vực tài chính, ngân hàng và và bảo hiểm đạt 18,5 tỉ đồng/doanh nghiệp…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồi Hỏa Sơn bị san phẳng	 /// Ảnh: Bảo Thoa>

Doanh nghiệp tự ý khai thác đất

Thời gian gần đây, nhiều người dân bức xúc việc Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ chưa được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng đã khai thác đất tại đồi Hỏa Sơn (xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn, Bình Định) để bán ra bên ngoài.
Doanh nghiệp thích vay USD vì lãi suất thấp	 /// Ảnh: Ngọc Thạch>

Lại gia hạn cho vay ngoại tệ

Thay vì sẽ chính thức dừng cho vay ngoại tệ kể từ ngày 31.12.2018, mới đây Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một lộ trình ngắn hạn gia hạn cho doanh nghiệp vay ngoại tệ trong năm 2019.
Xuất khẩu cá ngừ đang có nhiều thuận lợi /// Chí Nhân>

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng tốt

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng 11% so với năm trước và nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.