Sớm có phương án huy động vốn cho dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

1 Thanh Niên
Phó thủ tướng nhấn mạnh đến yêu cầu phải làm rõ cơ cấu nguồn vốn, phương án huy động vốn và lộ trình đầu tư cho từng danh mục công trình cụ thể.
Sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc Lập Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Độc Lập
Sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ Giao thông vận tải, Kế hoạch - Đầu tư, Xây dựng, Quốc phòng, Tài nguyên - Môi trường, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và UBND TP.HCM về chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng liên quan đến phương án huy động vốn và lộ trình đầu tư dự án mở rộng nâng cấp đồng bộ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, chỉ đạo Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) khẩn trương hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án mở rộng, nâng cấp đồng bộ các hạng mục công trình tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Trong đó, Phó thủ tướng nhấn mạnh đến yêu cầu phải làm rõ cơ cấu nguồn vốn, phương án huy động vốn và lộ trình đầu tư cho từng danh mục công trình cụ thể.
Theo lãnh đạo Chính phủ, trường hợp giao ACV là nhà đầu tư dự án thì cần làm rõ căn cứ pháp lý để thực hiện theo đúng quy định nhằm bảo đảm hoàn thành, đưa các công trình vào sử dụng đồng bộ trong năm 2020. Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì thẩm định, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vn ta đẹp lắm

Vn ta đẹp lắm

Hãy nhanh chóng mở rộng, quy hoạch lại ngay kẻo quá tải cực độ! Vừa rồi khi tôi đi du lịch trong nước về sân bay Tân Sơn Nhất, khi xuống máy bay để ra sảnh bên ngoài thì bị kẹt lại. Cả 2 hướng khách xuống để ra đều bị chặn lại để chờ khách ra máy bay! Vì lúc đó chỉ có 1 cổng ra và vô thôi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một dự án FDI từ Trung Quốc mới đầu tư vào Việt Nam thời gian gần đây  /// ẢNH: CTV

Bất an với FDI từ Trung Quốc

Trung Quốc ngày càng khắt khe về môi trường. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà máy nước này đã có xu hướng dịch chuyển qua các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.
Nhiều nông dân chọn cách cày bỏ mía  /// Ảnh: Trần Hiếu

Mùa mía đắng!

Vùng chuyên canh mía hàng ngàn héc ta ở phía đông Gia Lai đang đối mặt với một vụ mía đắng khi nắng hạn kéo dài, kéo theo năng suất giảm trầm trọng.