Tái cấp vốn hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch tối đa 16.000 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 05 quy định về tái cấp vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
 /// Ảnh: Ngọc Thắng - Ảnh: Ngọc Thắng
Ảnh: Ngọc Thắng
Thông tư được ban hành theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Số tiền tái cấp vốn tối đa là 16.000 tỉ đồng, lãi suất tái cấp vốn 0% và lãi suất tái cấp vốn quá hạn là 0%.
Thời hạn tái cấp vốn là 364 ngày, kể từ ngày tiếp theo liền kề ngày NHNN giải ngân tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội. Thời hạn giải ngân tái cấp vốn từ ngày ký khế ước nhận nợ đầu tiên đến hết ngày 31.7.2020.
Khi khoản vay tái cấp vốn đến hạn, Ngân hàng Chính sách xã hội phải trả hết nợ gốc vay tái cấp vốn đã được giải ngân theo quy định cho NHNN từ tiền trả nợ của người sử dụng lao động vay vốn theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg. Trường hợp đến hết ngày 31.7, Ngân hàng Chính sách xã hội không giải ngân hết số tiền đã nhận thì chậm nhất đến ngày 15.8, Ngân hàng Chính sách xã hội phải trả NHNN số tiền không giải ngân hết. Thông tư có hiệu lực từ ngày 7.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãi suất tiết kiệm tiền đồng tiếp tục giảm /// Ảnh: Ngọc Thạch

Lãi suất huy động rục rịch giảm

Một số ngân hàng thương mại gần đây đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động tiền đồng 0,1 – 0,3%/năm tùy theo kỳ hạn, đây là đợt giảm lãi lần 2 của các nhà băng trong 2 tuần qua.