Tạm giữ cán bộ BIDV bị tố 'làm xiếc' hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt tiền tỉ

3 Thanh Niên Online
Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú (32 tuổi, ở xã Hải Phú, H.Bố Trạch, Quảng Bình; cán bộ BIDV - Phòng Giao dịch Bố Trạch).
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú /// Ảnh: Ngô Quang Văn Cơ quan điều tra tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú - Ảnh: Ngô Quang Văn
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú
Ảnh: Ngô Quang Văn
Việc tống đạt được thực hiện vào chiều ngày 21.8. Trước đó, như Thanh Niên đã phản ánh, Phú là cán bộ thuộc Phòng Giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Bình (BIDV). Cuối tháng 7, nhiều người dân ở các xã phía bắc H.Bố Trạch gửi đơn tới các cơ quan chức năng Quảng Bình tố cáo ông Phú có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa gạt người dân ký khống những hồ sơ vay vốn tại BIDV, dẫn đến việc mức vay của người dân bị ghi lên đến con số hàng tỉ đồng, không đúng với nội dung vay ban đầu và số tiền thực nhận. Ông Phú đã tự nâng số tiền trong hợp đồng lên rất nhiều so với con số thực vay của người vay và chiếm đoạt số tiền chênh lệch đó. Thậm chí, có một số trường hợp đã giải ngân nhưng người vay không nhận được tiền. Một thời gian sau đó, khi ngân hàng thông báo số dư nợ lên đến hàng tỉ đồng thì người vay mới biết.
Vào cuộc xác minh, Cơ quan CSĐT bước đầu làm rõ Phú đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng. Tại cơ quan công an, Phú khai nhận đã lợi dụng sự tin tưởng của người dân, đồng ý giao Phú làm thủ tục vay vốn giúp tại BIDV Phòng Giao dịch Bố Trạch nên đã lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như: ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt cũng như các hồ sơ liên quan khác. Sau đó, Phú nâng số tiền vay trong hồ sơ lên rất nhiều so với con số thực vay của người dân; khi rút tiền được thì chỉ chuyển số thực vay cho người dân, còn số nâng khống thì Phú chiếm đoạt.
Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản cũng như những sai phạm liên quan đến vụ việc hi hữu này tại BIDV Phòng Giao dịch Bố Trạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Vo

Thanh Vo

KHÔNG PHẢI CHỈ RIÊNG TÊN NÀY ĐÂU . VÌ CHỈ MÌNH HẮN THÌ SAO QUA ĐƯỢC CÁC CỬA KIỂM SOÁT CỦA CHI NHÁNH VỚI NHỮNG CÂU HỎI DƠN GIẢN NHƯ HỘ GĐ NÀY VAY 1,0 TỶ ? ? ? LÀM GÌ ? AI ĐI THẨM ĐỊNH ... MONG RẰNG VỤ ÁN NÀY SỚM ĐƯỢC PHANH PHUI TRƯỚC CÔNG LUẬN .
Roger

Roger

Ngân hàng phải bồi thường cho người dân.
Vai Phùng

Vai Phùng

Rất nhiều người dân bị lừa tiền, mong công an triệt để bọn lừa tiền này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm