Tăng năng suất lúa, đảm bảo an ninh lương thực

0 Thanh Niên
Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Tổ chức Cứu trợ - Phát triển quốc tế (FIDR) triển khai dự án Cải thiện an ninh lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ tại miền Trung VN.
Trồng lúa nước ở huyện Tây Giang - Ảnh: D.Hiền Trồng lúa nước ở huyện Tây Giang - Ảnh: D.Hiền
Trồng lúa nước ở huyện Tây Giang - Ảnh: D.Hiền
Mục đích của dự án là cải thiện điều kiện sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con các địa phương vùng cao, thông qua việc triển khai phương pháp “Thâm canh lúa nước - SRI”, giúp tăng năng suất lúa nước một cách đáng kể.
Được biết, SRI là hệ thống thâm canh lúa cải tiến, với phương pháp làm lúa mới, giảm lượng lúa giống, quản lý nguồn nước tưới, không dùng phân hóa học, không dùng thuốc bảo vệ thực vật nhưng lại cho năng suất cao hơn, canh tác hiệu quả hơn so với cách làm truyền thống.
Dự án đã và đang được triển khai thành công (từ năm 2012 - 2015) tại 3 huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam là Đông Giang, Tây Giang và Nam Giang, với hơn 1.000 người hưởng lợi.
Từ tháng 11.2015, FIDR tiếp tục nhân rộng chương trình tại 4 huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Hiệp Đức (Quảng Nam) và huyện Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) với mục tiêu cải thiện năng suất, hiệu suất lao động của người nông dân, đảm bảo vấn đề lương thực cho các hộ nông dân sản xuất quy mô nhỏ, bà con dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm