Taxi Hà Nội sẽ chung màu sơn, phân vùng hoạt động

9 Thanh Niên
Sở GTVT TP.Hà Nội vừa lấy ý kiến dự thảo Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn.
Trong đó có những điểm đáng chú ý như: từ năm 2018 sẽ thống nhất thiết kế màu sơn chung cho taxi; từ năm 2019 - 2024, xe taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung; từ năm 2025, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với taxi hoạt động trên địa bàn TP. Từ 1.7.2018, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi phải sử dụng phần mềm hỗ trợ điều hành taxi (đặt/gọi taxi). Đặc biệt, quy chế cũng tổ chức phân vùng hoạt động cho taxi. Theo đó, các xe hoạt động tại vùng 2 (huyện, thị xã) chỉ được trả khách trong vùng 1 (các quận), không được dừng, chờ đón khách trong vùng 1 và ngược lại. Đáng chú ý, dự thảo quản lý hoạt động taxi chưa đề cập tới việc quản lý các xe hợp đồng thí điểm như Uber, Grab...

Bình luận

User
Gửi bình luận
van chung

van chung

Lại chuyện "mặc đồng phục" hết nhà rồi lại taxi!!!
Robin

Robin

Nghe cái qui chế đã thấy vi phạm luật pháp rồi. Chỉ cho xe taxi chở khách sang vùng khác mà không được đón khách trên đường trở về là lãng phí xăng dầu cho xe, lãng phí công năng của xe, phát sinh độc quyền vùng. Qui chế này không nên ban hành
sneer

sneer

Doanh nghiệp họ được làm những gì pháp luật không cấm. Bộ chính quyền Hà Nội không còn chuyện gì để làm hay sao mà suốt ngày cứ nghĩ ra những chuyện mặc quần gì áo gì cho thiên hạ vậy?
nam quốc

nam quốc

@Jacky Tran: màu sơn là để nhận diện thương hiệu, đón trả khách ở nơi không có quy định cấm là vô tổ chức sao bạn? Taxi Hà Nội nếu lâu nay có bát nháo thì cũng vì lý do khác chẳng hạn như chính quyền yếu kém không quản được taxi dù, taxi nhái, một số tài xế taxi có đạo đức kém ... chứ không phải vì không cùng màu sơn hay vì không phân vùng nhé bạn.
Jacky Tran

Jacky Tran

Vô tổ chức quen rồi nên giờ không muốn vào quy củ à bạn?
5 phản hồi
Anh Khôi

Anh Khôi

Ông nào có "sáng kiến" nên đem đi trảm đi. Ngồi không, vẽ bậy bạ, lãng phí nguồn lực xã hội và đi ngược cơ chế thị trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một khu chung cư cũ đã bị nghiêng nhưng đến nay vẫn chưa được xây mới /// Ảnh: Đình Sơn

Cần đổi cơ chế để cải tạo chung cư cũ

Theo quy định hiện hành, để một chung cư cũ được tháo dỡ, xây mới lại phải được sự chấp thuận của 100% người dân. Điều này đã gây ra rào cản trong việc cải tạo chung cư cũ.