Thái Nguyên xin thêm ưu đãi cho 'siêu' dự án khoáng sản Núi Pháo

2 Thanh Niên
UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính để xin ý kiến bổ sung cơ chế ưu đãi đầu tư cho dự án khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính để xin ý kiến bổ sung cơ chế ưu đãi đầu tư cho dự án khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo.

Cụ thể Công ty TNHH khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo (thuộc Masan Resources - Tập đoàn Masan) đã đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian xây dựng dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong thời gian 7 năm kể từ ngày xây dựng hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đối với dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
Trích dẫn nhiều quy định pháp luật, UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng đề xuất của công ty là có cơ sở pháp lý. Do vậy UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị Bộ Tài chính xem xét và quyết định các đề xuất ưu đãi trên của Công ty Núi Pháo.
Dự án Núi Pháo trải rộng trên một diện tích khoảng 9,21 km2 có trữ lượng khá lớn về Vonfram, Florit và Bismut. Dự án được Tập đoàn Masan mua lại phần vốn góp của Dragon Capital vào năm 2010.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Khu mỏ toàn những khoáng sản của kim loại quý hiếm, tại sao lại giao cho nước ngoài khai thác một cách vội vã như vậy, không để "làm của" cho con cháu người Việt à? Tôi đề nghị nhà nước cần đình chỉ ngay dự án, đồng thời nhà nước cũng cần sớm ban hành quy định cấm bán tài nguyên ra nước ngoài một cách triệt để.
Huyen

Huyen

Từ khi có công ty dân chúng tôi còn nghèo thêm . Ở thì ô nhiễm, mùi thối từ nhà máy bốc lên thật khó chịu. tất cả người dân sống gần đó đều bị ảnh hưởng về đường hô hấp.......

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm