Thanh tra làm rõ sai phạm tại dự án khu dân cư Tân Hải Minh

1 Thanh Niên Online
Sau loạt bài phản ánh của Báo Thanh Niên, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan kiểm tra dấu hiệu sai phạm tại dự án khu dân cư Tân Hải Minh.
Cụ thể, Phó chủ tịch UBND TP.HCM - ông Võ Văn Hoan vừa có công văn số 2155 chỉ đạo các sở ngành liên quan làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại dự án khu nhà ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất - thương mại - xây dựng - khách sạn Tân Hải Minh (Công ty Tân Hải Minh) làm chủ đầu tư.
Theo đó, UBND Thành phố giao Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và UBND quận Thủ Đức xác minh tố cáo của người dân, kiểm tra quá trình thực hiện dự án khu dân cư Tân Hải Minh cho đến nay của Công ty Tân Hải Minh, đồng thời làm rõ các sai phạm nếu có, báo cáo đề xuất UBND TP.HCM giải quyết theo quy định. Thời gian thực hiện là 30 ngày kể từ ngày nhận được công văn này.
Theo phản ánh của những cư dân tại dự án, khách hàng đã mua đất xây nhà ở ổn định được khoảng 13 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Khách hàng muốn làm số nhà thì bị công ty thu thêm một số tiền vô lý.
Cũng theo các cư dân tại đây, họ phát hiện khu dân cư Tân Hải Minh có đến 2 bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/500. Ngoài bản đồ gốc do UBND quận Thủ Đức phê duyệt thì lại xuất hiện một bản đồ khác, trong đó có thêm vị trí Ban điều hành khu phố 1 đặt tại công viên và phần đất quy hoạch làm Ban điều hành khu phố 1 “mọc” lên một quán cà phê.
Đối với phần đất hơn 672 m2 đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật để phục vụ tái định cư, từ năm 2013 đến nay, chủ đầu tư vẫn chây ì không bàn giao đất tái định cư này. Không những thế, tại dự án xuất hiện nhiều công trình xây dựng sai phép, không phép. 
Trước những sai phạm trên, ông Trần Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND quận Thủ Đức cho biết khu đất tái định cư đến nay Công ty Tân Hải Minh vẫn chưa hoàn tất bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa bàn giao cho quận dù UBND quận đã đôn đốc nhiều lần. Theo ông Dũng, UBND quận Thủ Đức sẽ tiếp tục phối hợp với sở ngành thành phố kiến nghị xử lý những vi phạm của Công ty Tân Hải Minh theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thai

Thai

Cần thanh tra thành phố vào cuộc, đồng hành cùng các nhà báo, yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện đúng trong hợp đồng mua bán nhà...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm