Thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước tại Tân Bình Apartment

0 Thanh Niên
Liên quan đến những sai phạm như xây vượt tầng, chậm bàn giao nhà cho khách hàng, cùng những dấu hiệu cho thấy sự lỏng lẻo trong công tác quản lý của cơ quan chức năng... tại dự án Tân Bình Apartment (Q.Tân Bình, TP.HCM), UBND TP đã chỉ đạo Thanh tra TP tiến hành thanh tra dự án để làm rõ trách nhiệm, các sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan tại dự án.
Dự án này do Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Tiền thân là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội để được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỉ đồng.
Theo kế hoạch, tháng 3.2016, đơn vị này phải bàn giao nhà cho người dân nhưng đến nay dự án vẫn chưa xong. Theo thiết kế được duyệt, dự án được xây dựng 14 tầng nhưng chủ đầu tư xây dựng 16 tầng và đang có ý định xây lên tầng 17, 18 khi những căn hộ tại các tầng này đã được chủ đầu tư ký hợp đồng bán cho khách hàng. Tháng 8.2016, Thanh tra Sở Xây dựng TP phát hiện tổng diện tích sai giấy phép của dự án là 2.197,23 m2. Trong đó, Tân Bình Apartment đã xây thêm 2 tầng và xây bít 1 ô thông tầng, 1 tầng mái để tạo thêm 2 tầng nữa, tăng thêm 28 căn hộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các chuyên gia phân tích những thông tin và dự báo kinh tế VN năm 2019 /// T.X

Dự trữ ngoại hối lên 68 tỉ USD

Tại hội thảo “Việt Nam trong bối cảnh bấp bênh của kinh tế toàn cầu năm 2019” ngày 22.7, Trường đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết dự trữ ngoại hối tính đến cuối tháng 6 lên mức kỷ lục 68 tỉ USD.