Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản

1 Thanh Niên
UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo giải quyết các vướng mắc khó khăn của các doanh nghiệp (DN) và thị trường bất động sản.
Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến được giao chủ trì họp giao ban hằng quý để tháo gỡ ngay các vướng mắc phát sinh của DN. Đối với các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của T.Ư, UBND TP sẽ kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư hướng giải quyết.
Đối với các vướng mắc thuộc thẩm quyền của TP, UBND TP đã chỉ đạo các sở ngành giải quyết ngay. Cụ thể, đối với vướng mắc liên quan đến quy định đất ở hợp pháp, công nhận chủ đầu tư dự án DN phải có 100% đất ở hợp pháp, UBND TP sẽ phân ra các loại, nếu dự án đã có 100% đất ở do DN đầu tư ngoài ngân sách nhà nước, Sở Xây dựng sẽ giải quyết hồ sơ xem xét công nhận chủ đầu tư. Các dự án chưa phải là 100% đất ở, Sở Kế hoạch - Đầu tư sẽ thụ lý xem xét, nếu dự án thực hiện bằng ngân sách nhà nước sẽ thực hiện theo quy định đầu tư công.
Đối với vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, các dự án đã lựa chọn chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư đã được UBND TP cho phép thỏa thuận nhận chuyển quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư trước ngày 1.7.2014, nhưng chủ đầu tư mới đền bù được 80% diện tích, UBND TP sẽ tổng hợp vào danh mục dự án cần thu hồi đất, trình HĐND thông qua, trước khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thu hồi đất đối với diện tích đất chưa thỏa thuận được để giao đất, cho thuê đất đối với chủ đầu tư...

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ban doc

Ban doc

Hoan hô lãnh đạo thành phố, vấn đề là triển khai như thế nào , người dân hãy chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm